Khi 'bướm đêm'... đua xe tìm khách

Nhiều người đã biết đến các cậu ấm, cô chiêu hám cảm giác mạnh bằng trò làm “yêng hùng xa lộ”. Nhưng ít ai lại nghĩ rằng , các nàng “bướm đêm” giờ đây cũng phải “đua xe” để kiếm sống!

Cuộc ngã giá giữa một người đàn ông và hai “bướm đêm” ngay giữa ngã tư
Đến hẹn lại lên, khoảng từ 18 đến 24 giờ dọc trên những con đường “kiếm việc làm” của các “bướm đêm” như Xô Viết Nghệ Tĩnh, Điện Biên Phủ (gần cầu Sài Gòn) thuộc khu vực quận Bình Thạnh; Nguyễn Đình Chiểu, Nguyễn Bỉnh Khiêm, Hoàng Sa thuộc quận 1 và rất nhiều con đường khác nữa lại tấp nập.

Trên mỗi đoạn đường dài chừng 3 - 4 trăm mét lại có hàng chục nàng lượn lờ, cứ thấy khách là đuổi theo, tạt ngang tạt ngửa bất chấp nguy hiểm cho những người tham gia giao thông. Bình quân mỗi đêm một nàng lượn đến 20 vòng, theo cho kỳ được một “con mồi” mới thôi.

Ngoài các “bướm đêm con nhà nghèo” đi bộ, xe đạp thì không thể đua; các “bướm đêm” hạng đẳng cấp hơn chút đỉnh có xe hoặc phải thuê xe tay ga đời mới như Attila, Nouvo, Spacy, SH... với những trang phục tươi mát, các nàng lượn lờ khắp các ngã đường để săn đón, mời chào khách.

Hễ nhìn thấy khách là các nàng tăng ga bám sát mục tiêu, mời chào: “Đi đi anh, em lấy rẻ thôi, hôm nay mưa quá em chưa có chút gì vào bụng...”.

Nếu khách có vẻ ngại ngùng thì các nàng giở thêm chiêu ngọt ngào man dại hơn.

Có nhiều khách do mắc cỡ với người đi đường cố thoát bằng cách tăng tốc thật nhanh, nhưng thấy khách rú ga thì các nàng cũng tăng tốc để bắt kịp, vói theo mấy câu xem “con mồi” có ưng không?

Đã có rất nhiều trường hợp cả khách và “bướm đêm” rượt đuổi nhau trên đường phố. Thậm chí giữa các nàng cũng rượt đuổi chỉ vì tranh nhau “miếng mồi” nên vượt cả đèn đỏ chẳng khác nào những tay đua điêu luyện làm cản trở, va quẹt vào người tham gia giao thông.

Các “bướm đêm” thì cố gắng lạng lách để phóng nhanh đuổi bắt “con mồi”; còn những ông khách bất đắc dĩ thì bị săn đuổi nên cố gắng vùng chạy để thoát thân. Quả là một cuộc đua ngoài ý muốn!

Anh N. nhà ở đường Nguyễn Đình Chiểu, một trong những điểm “tập kết đua xe” khá nhộn nhịp của các “bướm đêm”, than phiền:

“Một ngày không biết bao lần tôi phải đi về qua con đường này, vậy mà lần nào cũng bị các ả đuổi theo mời chào ngượng chín cả mặt với hàng xóm!

Có lần tôi chở con đi học về mà các nàng cũng không tha, ép hai bố con tôi suýt ngã xuống đường làm thằng con ngây thơ của tôi vừa khóc vừa thắc mắc tại sao cô ấy lại xin bố... tô phở?”.

Hàng năm có biết bao nhiêu chương trình tuyên truyền về ATGT nhưng có lẽ chưa bao giờ các “bướm đêm” bị ai ngăn cản về hành vi gây mất văn hóa và ATGT trên đường.

Sắp tới đây, luật ATGT sẽ buộc những người tham gia giao thông trên tất cả các tuyến đường phải đội mũ bảo hiểm. Không biết khi đó các nàng “bướm đêm” sẽ tiếp thị hàng thế nào khi phải đội nón bảo hiểm cho những cuộc rượt đuổi kiểu “yêng hùng xa lộ” này?

Theo Công an TP.HCM

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá