Khỉ mặt đỏ quý hiếm “đi” xe máy từ miền núi về đồng bằng

TPO - Ngày 4/12, thông tin từ Trung tá Trần Văn Hùng, Đội trưởng đội 2 – Phòng CSMT, công an tỉnh Nghệ An cho biết, đợn vị vừa bắt giữ hai đối tượng vận chuyển nhiều cá thể khỉ mặt đỏ và xương động vật hoang dã đi tiêu thụ.

Hai đối tượng và tang vật tại CQĐT.
Hai đối tượng và tang vật tại CQĐT.

Theo đó, vào chiều ngày 3/12, trên đường liên xã thuộc địa phận xã Thanh Lĩnh, huyện Thanh Chương (Nghệ An), Cảnh sát môi trường - Công an tỉnh Nghệ An đã bắt giữ hai đối tượng vận chuyển động vật hoang dã. Khai nhận tại CQĐT, hai đối tượng trên là Phạm Ngọc Thủy (SN 1974) và Nguyễn Văn Sơn (SN 1977) cùng trú huyện Anh Sơn (Nghệ An).

Được biết, Thủy và Sơn đã bị cảnh sát theo dõi được gần một tuần cho đến khi bị bắt. Hoạt động của đối tượng thường về các huyện miền núi Nghệ An để thu gom động vật hoang dã rồi sau đó vận chuyển về đồng bằng, thành phố để bán lấy tiền lời.

Tang vật thu giữ là 7 con khỉ mặt đỏ, cân nặng gần 60 kg và 14 kg xương động vật hoang dã. Đặc biết, trong số 7 cá thể khỉ thì vẫn có một con còn sống.

Hiện, một con khỉ còn sống sẽ được cảnh sát bàn giao cho Vườn quốc gia Pù Mát để thả về rừng. Số xương động vật sẽ được đi giám định.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng