Khó tin chiêu giấu ma túy trong nội y

Kiểm tra 3 phụ nữ khả nghi, công an phát hiện họ đang giấu tới 9 gói ma túy tổng trọng lượng hơn 1 kg trên cơ thể.

Khó tin chiêu giấu ma túy trong nội y

Khó tin chiêu giấu ma túy trong nội y

> Đi tù suốt đời vì 'xách' 5 bánh ma túy 

Kiểm tra 3 phụ nữ khả nghi, công an phát hiện họ đang giấu tới 9 gói ma túy tổng trọng lượng hơn 1 kg trên cơ thể.

Các bị cáo tại phiên tòa phúc thẩm
Các bị cáo tại phiên tòa phúc thẩm.
 

Ngày 20/11, Tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại TP.HCM đã mở phiên phúc thẩm xét xử vụ án "vận chuyển trái phép chất ma túy" do bị cáo Trần Thị Thanh Lan (44 tuổi, Bình Phước) cùng đồng bọn thực hiện.

Kết thúc phiên xử, Tòa chấp nhận kháng nghị của Viện kiểm sát, tăng hình phạt đối với bị cáo Trần Thị Bé Ba (19 tuổi, Tây Ninh) từ 20 năm lên tù chung thân về tội "vận chuyển trái phép chất ma túy".

HĐXX bác đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, y án sơ thẩm tuyên phạt Trần Thị Thanh Lan mức án tử hình, Võ Thị Lâm (29 tuổi) và Phạm Thị Ni (49 tuổi, cùng ngụ Bình Phước) mức án tù chung thân cũng về tội danh trên.

Theo nội dung vụ án, lúc 21h ngày 4/1, Cảnh sát điều tra về tội phạm ma túy Công an TP.HCM kiểm tra, bắt quả tang Phạm Thị Ni, Võ Thị Lâm và Trần Thị Bé Ba có hành vi cất giấu trái phép chất ma túy.

Qua kiểm tra, công an thu giữ của Ni 2 gói chất bột được giấu trong hai chiếc dép, 4 gói khác được giấu trong yếm nịt eo, 2 gói được giấu trong áo ngực và 1 gói được giấu trong túi quần jean.

Theo kết quả giám định, 9 gói chất bột trên có tổng trọng lượng 1,295 kg, đều là ma túy. Tương tự, đối với Lâm và Ba, công an cũng thu giữ từ mỗi người 9 gói ma túy có trọng lượng hơn 1,3 kg.

Từ lời khai của các đối tượng trên, Cơ quan cảnh sát điều tra đã bắt khẩn cấp đối với Trần Thị Thanh Lan.

Tại cơ quan điều tra, Lan khai: khoảng tháng 12/2012, Lan quen với người phụ nữ tên Thủy (không rõ lai lịch, sống tại Campuchia) và được người này rủ đi vận chuyển ma túy từ Campuchia về Việt Nam sau đó đem sang Trung Quốc, tiền công 1.400 USD/một chuyến. Biết Ni, Lâm và Ba đều không có công việc ổn định nên Lan rủ tham gia cùng.

Ngày 1/1, Lan cùng Lâm và Ni từ Bình Phước lên TP.HCM đón thêm Trần Thị Bé Ba rồi mua vé xe khách cho cả 4 người sang Campuchia. Tại khách sạn ở Campuchia, Thủy đến lấy số đo áo ngực, dép, eo của cả nhóm để mua đồ và cất giấu ma túy.

Ngày 4/1, Thuỷ quay lại khách sạn giao áo ngực, yếm nịt eo, dép và yêu cầu họ mang vào người rồi về TP HCM bằng xe khách. Riêng Lan do không có hộ chiếu nên đi về bằng đường tiểu ngạch. Khi cả nhóm về đến TP.HCM thì bị cơ quan chức năng phát hiện, bắt giữ.

Theo M.Phượng
Vietnamnet

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá