Khó xử lí hình sự bố vợ bắn con rể

TPO - Vì có nhiều lí do đặc biệt, cơ quan điều tra sẽ không ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Lê Đức Trang (89 tuổi), người đã dùng súng hoa cải bắn trọng thương con rể và hàng xóm tối 10/6.

Khó xử lí hình sự bố vợ bắn con rể

Khó xử lí hình sự bố vợ bắn con rể

> Uẩn khúc vụ bố vợ 89 tuổi bắn con rể

> Bố vợ 89 tuổi nổ súng hoa cải bắn con rể trọng thương 

TPO - Vì có nhiều lí do đặc biệt, cơ quan điều tra sẽ không ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Lê Đức Trang (89 tuổi), người đã dùng súng hoa cải bắn trọng thương con rể và hàng xóm tối 10/6.

Ông Trang
Ông Trang.
 

Thông tin từ Công an TP Hải Phòng vừa cho biết nếu không có gì thay đổi thì cơ quan điều tra sẽ không ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Lê Đức Trang (89 tuổi, ở số nhà 2/67/152 đường Chợ Hàng, quận Lê Chân, Hải Phòng), người đã có hành vi dùng súng hoa cải bắn trọng thương con rể là anh Nguyễn Văn Huấn (48 tuổi) và hàng xóm là chị Đàm Thị Lan (29 tuổi) tối 10/6 vì có nhiều lí do đặc biệt.

Ông Trang hiện tuổi cao, sức yếu, bệnh tật lại là thương binh nặng 1/4 (mất 81% sức khỏe) và là cán bộ tiền khởi nghĩa. Cơ quan công an hiện cũng chưa có kết quả giám định về khẩu súng.

Điều quan trọng, nạn nhân bị thương nặng nhất là anh Huấn chưa chính thức có đơn đề nghị xử lí hình sự. Đồng thời vì tính nhân đạo, cơ quan công an chưa cần thiết phải áp dụng biện pháp ngăn chặn đối với ông Trang.

Hiện, ông Trang tạm thời được cơ quan công an giao cho gia đình quản lí, chăm sóc sức khỏe và khắc phục hậu quả. Tuy nhiên, sau khi vụ việc xảy ra, cơ quan công an đã tăng cường lực lượng 24/24 giờ để đảm bảo an ninh trật tự trong khu vực cũng như giám sát ông Trang.

Nhiều người dân sinh sống gần gia đình ông Trang bức xúc phàn nàn ông Trang thường hay gây gổ, xích mích với hàng xóm nên cả xóm phố không ai muốn giao du với ông. Ngay vợ và con ông Trang cũng đã nhiều bị ông ta đánh đập, dọa bắn... Hơi tí mâu thuẫn với ai là ông Trang lại vác súng ra dọa bắn.

Như Tiền Phong Online đã phản ánh, gần 18 giờ, ngày 10/6, ông Lê Đức Trang nảy sinh mâu thuẫn với con rể là anh Nguyễn Văn Huấn. Vụ việc xuất phát từ việc ông Trang tuổi già, sức yếu lại có bệnh nên anh Huấn vốn là bác sĩ nên vẫn thường xuyên đến chăm sóc bố vợ.

Chiều tối 10/6, anh Huấn đến tiêm thuốc cho ông Trang. Tuy nhiên, sau khi tiêm ông Trang phát hiện vỏ thuốc khác với các lọ thuốc tiêm trước đó liền tra hỏi anh Huấn nguồn gốc thuốc.

Anh Huấn ra sức giải thích cho bố vợ là đúng loại thuốc mà bác sĩ đã kê đơn và cứ yên tâm điều trị. Ông Trang cương quyết không nghe và cho rằng anh Huấn đã tiêm thuốc “đểu” cho mình.

Lời qua tiếng lại, ông Trang đuổi đánh con rể làm anh Huấn phải bỏ chạy ra ngõ. Lát sau thấy yên, anh Huấn quay về nhà bố vợ để lấy xe máy về nhà. Vừa dắt xe máy ra khỏi cổng nhà vợ được vài mét, anh Huấn liền vất xe máy bỏ chạy khi phát hiện ông bố vợ tay lăm lăm súng đuổi theo nhằm bắn.

Chạy không kịp, anh Huấn lĩnh trọn viên đạn với nhiều vết thương trên người. Cố chạy được vài chục mét, anh Huấn đã gục ngã giữa ngõ vì vết thương quá nặng. Ngay lập tức, anh Huấn được người thân đưa vào bệnh viện Đa khoa Việt Tiệp (Hải Phòng) cấp cứu.

Đúng lúc xảy ra vụ ông Trang nổ súng bắn anh Huấn, chị Đàm Thị Lan vừa đi làm về chưa kịp vào nhà cũng đã bị dính 2 viên đạn chì găm vào đùi và sườn bên trái từ phát súng của ông Trang...

Lực lượng công an thu được khẩu súng hoa cải dài 1,2m, thân súng có chữ FVFXI-USA H2207 cùng 10 viên đạn và vỏ đạn.

Lam Khê

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá