Khởi tố 2 đối tượng đánh gãy chân công an

Sáng ngày 2/9, thông tin từ Công an huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) cho biết: Đơn vị vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 tháng đối với các đối tượng đánh gãy chân một công an viên trong quá trình truy đuổi “cát tặc” trên sông Ngàn Sâu.

Lê Quốc Khánh (áo xanh) và Nguyễn Đình Sơn tại cơ quan điều tra
Lê Quốc Khánh (áo xanh) và Nguyễn Đình Sơn tại cơ quan điều tra

Trước đó, vào khoảng 15h chiều 31/8, nhận được tin báo của người dân về việc có 1 xà lan hút cát từ huyện Đức Thọ kéo lên sông Ngàn Sâu - thuộc xã Ân Phú để hút trộm cát, anh Đậu Văn Phượng - Công an viên xã Ân Phú đã tham gia cùng lực lượng Công an huyện, huyện đội, Phòng TN&MT ngồi xuồng máy ra ngăn chặn.

Khi vừa tiếp cận chiếc xà lan, 2 đối tượng: Nguyễn Đình Sơn (SN 1984, quê xã Thanh Hà, huyện Thanh Chương - Nghệ An) và Lê Quốc Khánh (SN 1989, quê xã Trường Sơn, huyện Đức Thọ) đã điều khiển xà lan húc vào xuồng lực lượng chức năng khiến anh Phượng bị ngã và dùng gậy đánh vào người anh Phượng.

Sau khi bị đánh, anh Phượng đã được lực lượng chức năng và người dân đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện 115 (Nghệ An).

Sau khi gây án, 2 đối tượng đã lái thuyền bỏ chạy theo dọc sông. Với quyết tâm không để loại tội phạm manh động này trốn thoát, Công an huyện Vũ Quang đã điều động thêm lực lượng và kết hợp công an các địa phương truy đuổi bắt được 2 đối tượng khi thuyền chạy đến đoạn cầu Kênh Tàng địa phận xã Trường Sơn, huyện Đức Thọ.

Công an huyện Vũ Quang tiếp tục củng cố hồ sơ, đưa 2 đối tượng ra xử lý trước pháp luật.

Theo Báo Hà Tĩnh

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá