Khởi tố 4 đối tượng trong đường dây thi hộ đại học

TP - Cơ quan ANĐT CA TP Hà Nội vừa ra các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 4 đối tượng trong đường dây “thi hộ” đại học do Nguyễn Hồng Hải cầm đầu.

Bốn đối tượng bị khởi tố về hành vi cố ý làm lộ bí mật nhà nước, theo Điều 263 BLHS, gồm: Nguyễn Hồng Hải (SN 1967), Nguyễn Trung Hiếu (SN 1984), Nguyễn Đức Hiếu (SN 1979) và Vy Văn Hưng (SN 1980).

Trước đó, 4 đối tượng này đã bị bắt tạm giam để điều tra. Hôm qua, các quyết định khởi tố vụ án và khởi tố bị can đã được Cơ quan ANĐT chuyển sang Viện KSND TP Hà Nội đề nghị phê chuẩn.

Như tin đã đưa, Nguyễn Hồng Hải là đối tượng cầm đầu một đường dây thi hộ đại học gồm hàng chục đối tượng liên quan. Đường dây của Hải đã nhận tiền của các thí sinh có nhu cầu thi hộ, để tổ chức đọc lời giải vào phòng thi cho các thí sinh qua điện thoại di động.

Đường dây này được tổ chức hết sức chặt chẽ, Nguyễn Đức Hiếu giữ vai trò hướng dẫn thí sinh sử dụng tai nghe từ điện thoại di động, Nguyễn Trung Hiếu và Vy Văn Hưng đóng làm các thí sinh đăng ký dự thi để lấy đề thi đọc ra ngoài cho đồng bọn giải…

Mỗi thí sinh có nhu cầu thi hộ phải trả cho đường dây của Hải từ 30 đến 50 triệu đồng.

Trong đợt 1 kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2006, tại Hội đồng thi Học viện Ngân hàng, cơ quan chức năng đã bắt quả tang 2 thí sinh đang nhận lời giải qua điện thoại di động từ các đối tượng trong đường dây của Nguyễn Hồng Hải.

Hiện cơ quan điều tra đang tiến hành xác minh các trường hợp thí sinh đã được đường dây này nhắc bài trót lọt. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá