Khởi tố 6 bị can vụ giết bạn nhậu, phi tang xác

TPO - Sau khi xác định thi thể đang bị phân hủy dưới vực sâu ven đèo Đaguri là anh Nguyễn Đức Thọ, các cơ quan chức năng cấp tốc khoanh vùng đối tượng để điều tra và vừa tiến hành khởi tố 6 bị can về tội giết người và không tố giác tội phạm.

Khám xét nhà của Hiển, cơ quan chức năng phát hiện "kho" đao, kiếm
Khám xét nhà của Hiển, cơ quan chức năng phát hiện "kho" đao, kiếm

Chiều 11/12, Công an TP.Bảo Lộc (Lâm Đồng) ra quyết định khởi tố 6 bị can trong vụ giết chết anh Nguyễn Đức Thọ (32 tuổi, ngụ xã Đam B’ri, TP.Bảo Lộc, Lâm Đồng), phi tang xác dưới vực sâu bên đèo Đaguri (huyện Hàm Thuận Bắc, Bình Thuận).

Trong đó có 4 bị can bị khởi tố về hành vi giết người gồm Trần Quang Hiển (40 tuổi, Phường Lộc sơn, TP.Bảo Lộc), Nguyễn Vũ Vạn (30 tuổi, ngụ thị trấn Lộc Thắng, huyện Bảo Lâm), Nguyễn Văn Đạt (32 tuổi, ngụ xã Lộc An, huyện Bảo Lâm) và Trần Văn Quí (32 tuổi, trú Phường 2, TP.Bảo Lộc).

2 bị can bị khởi tố về hành không tố giác tội phạm gồm Trần Thị Ngọc (18 tuổi, trú Phường 2, TP.Bảo Lộc, bạn gái của Hiển) và Phan Thanh Nguyên (50 tuổi, ngụ Phường Lộc Sơn ).

Bước đầu cơ quan điều tra xác định, ngày 7/12, trong lúc ăn nhậu tại nhà Trần Quang Hiển, giữa nhóm đối tượng này và anh Nguyễn Đức Thọ đã xảy ra mâu thuẫn. Do mới sử dụng ma túy đá, một số đối tượng đã lao vào đấm đá khiến anh Thọ tử vong. Các đối tượng đã dùng bao nilon quấn chặt xác nạn nhân rồi bỏ vào bao tải.

Chờ đến đêm, Vạn và Hiển dùng xe máy chở thi thể anh Thọ sang xã Đa Mi (huyện Hàm Thuận Bắc) rồi vứt xuống vực ven đèo Đaguri thuộc quốc lộ 55 để phi tang.

Khởi tố 6 bị can vụ giết bạn nhậu, phi tang xác - ảnh 1 Đèo Ddagurri, nơi các đối tượng phi tang xác nạn nhân

Về phía gia đình nạn nhân, thấy anh Thọ ra khỏi nhà từ ngày 7/12 nhưng đến ngày 9/12 vẫn chưa về nhà và cũng không liên lạc được nên gia đình lo lắng, trình báo với cơ quan chức năng.

Trong lúc cơ quan chức năng cùng người nhà đang tìm kiếm thì chiều 9/12 nhận được tin báo của người dân địa phương phát hiện thi thể nam thanh niên đang phân hủy. Khám nghiệm tử thi, cơ quan chức năng xác định nạn nhân là anh Nguyễn Đức Thọ.  

Hiện cơ quan chức năng đang tạm giam các bị can nói trên để điều tra làm rõ vụ giết người, phi tang xác.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng