Khởi tố 6 cán bộ lãnh đạo Agribank Củ Chi

TPO – Hôm 17/6, một “bộ sậu” lãnh đạo và nguyên lãnh đạo ở Chi nhánh Ngân hàng Agribank Củ Chi đã bị CQ CSĐT tội phạm và quản lý kinh tế và chức vụ (PC15, CA TPHCM) tống đạt lệnh khởi tố để điều tra hành vi để ngoài sổ sách, lập chứng từ khống rút tiền chia chác cho nhau.

Nhóm bị can tại Agribank Củ Chi bị khởi tố gồm:  Phạm Thị Thật -  nguyên Giám đốc; Nguyễn Văn Hùng - Giám đốc; Nguyễn Xuân Thành, Nguyễn Văn Phúc và Nguyễn Văn Minh - Phó Giám đốc; Hà Thị Tý -  Trưởng phòng Hành chính nhân sự; Nguyễn Thị Gái - Trưởng Phòng kế toán ngân quĩ.  

Nhóm đối tượng nói trên bị điều tra hành vi tội “Lạm quyền trong khi thi hành công vụ” qui định tại điều 282 Bộ Luật hình sự và được tại ngoại hầu tra nhưng bị cấm đi khỏi nơi cư trú. Cùng ngày cơ quan điều tra cũng thực hiện lệnh khám xét khẩn cấp tại nơi cư ngụ và phòng làm việc của các đối tượng và thu giữ nhiều tài liệu có liên quan đến vụ án. 

Theo hồ sơ, nhóm đối tượng này có liên quan đến hàng loạt xì - căng – đan như sau:

Thứ nhất, để ngoài sổ sách 317.003.555 đồng tiền bán mẫu hồ sơ vay (mẫu khế ước) để gửi tiết kiệm sau đó rút ra chia cho CB -CNV. 

Thứ hai, để ngoài sổ sách 446.725.953 đồng tiền dịch vụ thu của Cty TNHH thực phẩm và nước giải khát DUTCH LADY Việt Nam. 

Trong phi vụ này, nhóm chủ trương và thực hiện được chia tiền tồm:  Phạm Thị Thật nhận 43.500.000đ, Nguyễn Văn Hùng (33.100.000đ), Nguyễn Thị Gái (19.642.000đ). 

Thứ ba, để ngoài sổ sách 437.555.258 đồng tiền phí dịch vụ thu của Ban Bồi thường giải phóng mặt bằng (BTGPMB) Củ Chi, TPHCM. 

Phị vụ này, Phạm Thị Thật đã chi cho Nguyễn Thị Hồng Điệp- Kế toán trưởng Ban BTGPMB Củ Chi là 218.328.500 đồng. Còn lại 219.226.758 đồng, Thật khai đã chi cho CB-CNV. 

Nguyễn Thị Hồng Điệp - Kế toán trưởng của Ban BTGPMB khai là không thỏa thuận, không ra điều kiện cho Phạm Thị Thật phải chi lại cho Ban BTGPMB, không nhận tiền của Phạm Thị Thật từ tiền phí dịch vụ trên, các dịp lễ, tết Thật có chi bao thư cho Ban BTGPMB, thì Điệp có nhận sau đó báo cáo trưởng ban để chi cho CB-CNV. 

Thứ tư, lập danh sách CBCNV làm việc ngoài giờ khống rút 779.473.747 đồng để gửi tiết kiệm, sau đó rút ra chia cho CB-CNV.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá