Khởi tố, bắt giam cán bộ quản lý thông tin truyền thông vì 'lừa đảo'

TPO - Cơ quan CSĐT Công an huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với Lê Thảo Nguyên (SN 1979, quê Thanh Hóa, hiện trú TP. Hà Nội) về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, năm 2014, Lê Thảo Nguyên (SN 1979, quê xã Hải Hòa, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa, hiện trú Chung cư Rivera Pack, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội là cán bộ trường Đào tạo bồi dưỡng cán bộ quản lý thông tin truyền thông-Bộ thông tin truyền thông) đã nhận của gia đình bà M.T.T ở tiểu khu 5, thị trấn Tĩnh Gia với số tiền 300 triệu đồng để xin việc cho con trai bà. Tuy nhiên, đến nay Lê Thảo Nguyên vẫn không xin được việc cho con trai bà T và cũng không trả lại số tiền đã nhận.
Tại cơ quan công an, Lê Thảo Nguyên khai nhận: số tiền 300 triệu đồng mà Nguyên đã nhận từ gia đình bà T là do gia đình bà T đưa cho Nguyên để  góp vốn mở nhà hàng buôn bán hải sản tại Hà Nội, sau đó Nguyên đã trả số tiền trên cho gia đình bà T và đã lấy lại giấy nhận tiền mà trước đó Nguyên đã viết cho gia đình bà vào năm 2014.
 
Tuy nhiên khi cơ quan điều tra yêu cầu thì Nguyên lại không cung cấp được bất kỳ giấy tờ nào liên quan đến việc hai bên góp vốn mở cửa hàng cũng như giấy nhận tiền mà Nguyên đã lấy lại từ gia đình bà T.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá