Khởi tố, bắt giam Chủ tịch HĐQT và Phó Tổng GĐ Handico

TPO - Chiều 24/8, cơ quan CSĐT (C14) Bộ Công an vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 3 tháng đối với các ông Nguyễn Văn Kiên, Chủ tịch HĐQT Handico và Đỗ Hữu Dũng, Phó TGĐ Handico về tội đánh bạc.

Dẫn giải các con bạc bị bắt. Ảnh : CAND

Bị khởi tố, bắt tạm giam với cùng tội danh đánh bạc theo Điều 248 Bộ luật Hình sự còn có 6 cán bộ khác của Handico, gồm Nguyễn Đức Bình (SN 1954), Trần Thanh Sơn (SN 1973), Nguyễn Văn Cường (SN 1964), Nguyễn Sỹ Duy Hoài (SN 1965), Đinh Hồng Sơn (SN 1960) và Nguyễn Mạnh Hào (SN 1966).

Đây là 6 cán bộ cùng bị bắt quả tang có hành vi đánh bạc với các ông Nguyễn Văn Kiên, Đỗ Hữu Dũng tại khách sạn An Phú (Tam Đảo, Vĩnh Phúc) rạng sáng 18/8.

Các quyết định khởi tố và bắt tạm giam trên đã được Viện KSNDTC phê chuẩn. Riêng trường hợp Bùi Văn Bắc (SN 1970, cán bộ văn phòng Handico), hiện CQĐT vẫn tiếp tục tạm giữ Bắc để xem xét xử lý, vì Bắc chỉ có vai trò thứ yếu trong vụ đánh bạc.

Cũng trong hôm nay, một nguồn tin cho biết, ngoài số tiền thu giữ trên chiếc bạc, khi khám xét khẩn cấp nhà riêng và nơi làm việc của một số đối tượng, CQĐT còn thu giữ được khoảng 1 tỷ đồng và một số tài liệu liên quan. Đây là một chuyên án được Cơ quan CSĐT Bộ CA xác lập từ giữa tháng 4/2007. Vụ án đang tiếp tục được mở rộng điều tra.

Sẽ xử lý nghiêm các cán bộ đánh bạc khi có kết luận của CQĐT

UBND TP Hà Nội vừa nhận được phương án thay thế tạm thời đối với 9 cán bộ tham gia đánh bạc của Tổng Cty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội (Handico).

Theo phương án đề xuất, ông Hoàng Kim Ánh, Tổng Giám đốc sẽ tạm đảm nhận chức Chủ tịch HĐQT của ông Nguyễn Văn Kiên. Ông Nguyễn Văn Khiêu- Phó Tổng Giám đốc sẽ kiêm nhiệm vị trí của Phó Tổng Giám đốc Đỗ Hữu Dũng.

Phó Tổng Giám đốc Dương Đức Tuấn sẽ kiêm nhiệm Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng của Handico, thay cho Trưởng ban Trần Thanh Sơn. Ông Nguyễn Quốc Tiến, Phó Trưởng phòng Kế toán - Tài chính sẽ thay cho trưởng phòng Nguyễn Mạnh Hào.

Trao đổi với Tiền phong chiều qua (24/8), ông Nguyễn Văn Thịnh, Phó Chánh văn phòng UBND TP Hà Nội cho hay, hiện phương án đề xuất thay thế cán bộ tạm thời của Handico đang được Sở Nội vụ xem xét và Thường trực Thành ủy sẽ chính thức có ý kiến.

Về vấn đề này, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Phí Thái Bình cho biết, trong khi chờ các cơ quan luật pháp có kết luận chính thức về vụ việc này, thành phố chỉ đạo phải đảm bảo sản xuất bình thường, ổn định tư tưởng cho cán bộ công nhân viên tại Handico.

“Khi cơ quan điều tra có kết luận về vụ việc này thì thành phố cũng đồng thời đưa phương án xử lý đối với các cán bộ vi phạm. Việc này sẽ giải quyết hết sức nghiêm túc” - Ông Bình cho hay. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá