Khởi tố, bắt giam 'thánh chửi' ở Bắc Ninh vì nổ súng trong đêm

TPO - Ngày 22/10, Viện KSND thành phố Bắc Ninh cho biết đã phê chuẩn quyết định khởi tố và lệnh bắt tạm giam Dương Minh Tuyền (SN 1986, ở TP Bắc Ninh) về tội gây rối trật tự công cộng.

Đối tượng Dương Minh Tuyền.
Đối tượng Dương Minh Tuyền.

Theo đó vào ngày 07/10 tại phòng 603 tại quán karaoke Golden ở phường Võ Cường, TP Bắc Ninh, Dương Minh Tuyền có tham gia hát, vui chơi cùng một số thanh niên khác.

Trong số 3 nữ nhân viên phục vụ tại phòng hát khi đó, có chị Nguyễn Thị Lệ (SN 1985, ở huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa). Trong quá trình hát, Tuyền và chị Lệ phát sinh mâu thuẫn. Sau đó, Tuyến ném điện thoại di động của chị Lệ xuống sàn phòng.

Thấy vậy, anh Nguyễn Mạnh Hùng (SN 1977, ở TP Bắc Ninh) nhặt điện thoại đưa cho chị Lệ và quay sang cãi nhau với Tuyền. Hai bên xảy ra xô xát, anh Hùng dùng 2 chai bia đánh vào vùng trán phải Tuyền. Còn Tuyền nhặt vỏ chai bia ném Hùng nhưng không trúng.

Sau khi được mọi người trong phòng hát can ngăn, Tuyến về nơi ở của mình lấy 1 khẩu súng kiểu 2 nòng; 1 túi xách bên trong có 1 quả lựu đạn và 1 dây có 30 lỗ đựng đạn.

Tiếp đó, Tuyến đi bộ từ nơi ở của mình ra phía phố Nhà Chung. Trên đường đi, Tuyền chửi bới và nổ súng.

Khi tới quán karaoke Golden, Tuyền giơ súng lên trời nổ 3 phát. Thấy vậy, mọi người xông vào giằng súng, dây đựng dạn và túi xách đựng lựu đạn rồi đuổi Tuyền về nhà.

Tuyền bỏ đi một lát rồi quay lại với 1 con dao quắm và tiếp tục chửi bới anh Hùng. Nhân được tin báo, lực lượng cảnh sát 113 đã có mặt tại hiện trường để xử lý vụ việc, khống chế đối tượng.

Được biết, Dương Minh Tuyền được cộng đồng đặt biệt danh là “thánh chửi” vì thường quay, tung các clip chửi bới tục tĩu lên mạng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng