DMCA.com Protection Status

Khởi tố, bắt khẩn cấp nữ cán bộ Cục Quản lý thị trường Hải Phòng

TPO - Công an TP. Hải Phòng vừa quyết định khởi tố, bắt giam một nữ cán bộ thuộc Cục Quản lý thị trường TP. Hải Phòng vì có liên quan đến hoạt động buôn lậu qua biên giới.

Cục Quản lý thị trường nơi bà Hậu đang công tác.
Cục Quản lý thị trường nơi bà Hậu đang công tác.

Ngày 12/12, thông tin từ cơ quan chức năng TP. Hải Phòng cho biết, cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hải Phòng đang điều tra vụ vận chuyển trái phép khối lượng lớn hàng hóa qua biên giới.

Theo đó, Nguyễn Thị Hậu (SN 1985, trú ở xã Đồng Thái, huyện An Dương, TP Hải Phòng) hiện là cán bộ phòng Thanh tra Pháp chế (Cục Quản lý thị trường Hải Phòng) bị khởi tố, bắt giam vì có liên quan đến vụ việc trên.

Ngay sau khi nhận được thông tin vụ việc, Tiền Phong đã cố gắng liên hệ với ông Thân Đức Công – Cục trưởng Cục Quản lý thị trường Hải Phòng để tìm hiểu về vụ việc nhưng ông Công báo bận và hẹn gọi lại ngay khi có thể. Sau 1 ngày, ông công vẫn cáo bận và không cung cấp thông tin gì thêm.

Trước đó vào tháng 9, tại một cảng (thuộc địa bàn thành phố Hải Phòng), lực lượng Hải Quan Hải Phòng đã tiến hành kiểm tra 6 container hàng có liên quan đến gia đình Nguyễn Thị Hậu. Tiếp đó, lực lượng Hải Quan đã khởi tố và bàn giao hồ sơ vụ việc cho Công an thành phố thụ lý.

Đến chiều ngày 11/12, cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố đã ra quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh tạm giam đối với Nguyễn Thị Hậu để điều tra hành vi vận chuyển hàng hóa qua biên giới.

Bên cạnh đó, lực lượng công an đã tiến hành khám xét nơi ở, nơi làm việc của Nguyễn Thị Hậu để phục vụ công tác điều tra.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng