Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng lừa đảo gần 70 tỷ đồng

TPO - Ngày 1/10, Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Cần Thơ đã tống đạt Quyết định khởi tố bị can và thực hiện Lệnh bắt tạm giam đối với Võ Thanh Hải (SN: 1979, ở đường Hoàng Văn Thụ, phường An Cư, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) về hành vì lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền lên đến gần 70 tỷ đồng.

Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng lừa đảo gần 70 tỷ đồng

Trước đó, khoảng tháng 5/2016, Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Cần Thơ nhận đơn của bà Nguyễn Thị Hồng Nhung SN:1975, ngụ phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ tố cáo Võ Thanh Hải về lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Cụ thể là Hải đã mua của bà Nhung một căn nhà trị giá 1,5 tỷ đồng nhưng chỉ trả hơn 1 tỷ đồng, còn nợ hơn 450 triệu nhưng không trả, sau đó lại cho người thân mình đứng tên căn nhà rồi đến ngân hàng thế chấp để vay số tiền 2 tỷ đồng rồi chiếm đoạt. 

Từ đơn tố giác của bà Nhung và nhiều người dân, quá trình xác minh, phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Cần Thơ bước đầu xác định: Hải không có công ăn việc làm nhưng muốn có nhiều tiền, Hải đã thực hiện hành vi lừa đảo thông qua hình thức mua bán nhà. Để thực hiện trót lọt hành vi lừa đảo, Hải trực tiếp thỏa thuận mua nhà đất rồi chỉ trả cho người bán tài sản một phần tiền, sau đó cho người thân như mẹ ruột, em ruột, vợ…. đứng tên rồi mang dến ngân hàng thế chấp để được vay số tiền lớn rồi chiếm đoạt không trả tiền vay. 

Từ thời điểm Hải thực hiện hành vi chiếm đoạt đến khi bị cơ quan điều tra khởi tố, bắt giữ, Hải đã lừa vay của các tổ chức tín dụng, ngân hàng và người dân với tổng số tiền gần 70 tỷ đồng. Công an thành phố Cần Thơ thông báo ai là bị hại của Võ Thanh Hải thì nhanh chóng đến Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Cần Thơ trình báo vụ việc.

Hiện vụ án đang được cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Cần Thơ tiếp tục điều tra làm rõ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá