Khởi tố, bắt tạm giam hai cầu thủ Ninh Bình vì tội đánh bạc

Hai cầu thủ Trần Mạnh Dũng và Nguyễn Mạnh Dũng vừa bị cơ quan CSĐT Ninh Bình tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam vào lúc 19h hôm nay để điều tra về hành vi đánh bạc. Đây là hai trong số những cầu thủ ở Ninh Bình dính líu tới vụ đánh bạc và dàn xếp tỷ số tại AFC Cup.

Trần Mạnh Dũng (trái) và Nguyễn Mạnh Dũng.
Trần Mạnh Dũng (trái) và Nguyễn Mạnh Dũng.

Theo VOV, đích thân ông Hoàng Mạnh Trường (Bầu Trường) đã xác nhận thông tin kể trên. Bầu Trường cho biết, hiện tại ông mới được cơ quan CSĐT thông báo bắt tạm giam với Trần Mạnh Dũng và Nguyễn Mạnh Dũng, còn những cầu thủ còn lại đều vẫn đang bị “giam lỏng” tại trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Ninh Bình.

Lệnh bắt tạm giam là 3 tháng để mở rộng điều tra vụ án.

Như vậy, trong 9 cầu thủ liên quan đến bán độ, đã chính thức có 2 người bị bắt tạm giam. Trần Mạnh Dũng và Nguyễn Mạnh Dũng được xem là 2 chủ mưu trong vụ đánh bạc và dàn xếp tỷ số tại trận đấu với CLB Kelantan ở AFC Cup, với số tiền thắng độ là 800 triệu đồng (đã giao nộp lại cho có quan công an).

Trước đó, vào trung tuần tháng 4, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Ninh Bình đã khởi tố vụ án đánh bạc và tổ chức đánh bạc để điều tra về vụ "bán độ" của một số cầu thủ V.Ninh Bình.

Thông tin cơ quan CSĐT bắt tạm giam 2 cầu thủ Ninh Bình rất bất ngờ, bởi chính Chủ tịch CLB Phạm Văn Lệ cho biết ông chưa thấy có thông báo gì cả, toàn bộ 9 cầu thủ liên quan đến bán độ đều vẫn đang có mặt tại trung tâm đào tạo bóng đá trẻ tỉnh Ninh Bình. Theo ông Lệ, ngày 2/5 tới CLB sẽ tập trung trở lại để chuẩn bị cho vòng 2 AFC Cup (ngày 13/5).

Trước đó, đội phó của U23 Việt Nam tiền vệ Trần Mạnh Dũng bị coi là chủ mưu vụ bán độ của nhóm cầu thủ V.Ninh Bình tại vòng bảng AFC Cup. Tuy nhiên sau đó, các cầu thủ đã khai lại và chỉ ra thủ môn Nguyễn Mạnh Dũng mới là người “cầm đầu”. Thủ thành gốc Hải Phòng này đã lên tiếng phủ nhận.

Liên quan tới CLB V.Ninh Bình, hiện tại đội bóng chỉ còn một đấu trường duy nhất là AFC Cup với trận đấu ở vòng knock – out đầu tiên mà đối thủ là Churchill Brothers của Ấn Độ.

Theo VOV

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Cùng chủ đề

Mới - Nóng