Khởi tố bị can chủ nhóm trẻ Mẹ Mười bạo hành trẻ em

TPO - Chủ nhóm trẻ độc lập Mẹ Mười vừa bị cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng ra quyết định khởi tố bị can và cấm đi khỏi nơi cư trú để điều tra về hành vi “hành hạ người khác”.

Nhóm trẻ Mẹ Mười (đường Thái Thị Bôi, quận Thanh Khê, Đà Nẵng) - nơi xảy ra sự việc bảo mẫu bạo hành trẻ em
Nhóm trẻ Mẹ Mười (đường Thái Thị Bôi, quận Thanh Khê, Đà Nẵng) - nơi xảy ra sự việc bảo mẫu bạo hành trẻ em

Chiều 28/5, Đại tá Trần Thanh Hải, Trưởng Công an quận Thanh Khê (Đà Nẵng) cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra vừa ra quyết định khởi tố bị can và cấm đi khỏi nơi cư trú đối với bà Đinh Thị Hồng (46 tuổi, chủ nhóm trẻ Mẹ Mười, đường Thái Thị Bôi, quận Thanh Khê) để điều tra hành vi “hành hạ người khác”.

Cơ sở Mẹ Mười là nơi xảy ra sự việc trẻ bị bạo hành khi được gửi trông giữ ở các cơ sở ngày. Ngày 21/5, trên mạng xã hội facebook xuất hiện 2 đoạn clip cùng nhiều hình ảnh ghi lại cảnh hai người phụ nữ bắt hai bé trai cởi trần nằm ngửa giữa sàn nhà và liên tục nhét thức ăn vào miệng trẻ.

Khi bé trai này khóc, một người phụ nữ quăng chiếc khăn phủ lên mặt bé và đánh bé liên tục. Clip còn ghi lại nhiều cảnh hai người phụ nữ có hành động bạo hành với các em bé khác.

Trước đó, ngày 23/5, Cơ quan CSĐT Công an quận Thanh Khê cũng đã ra quyết định khởi tố vụ án để điều tra về hành vi xảy ra tại nhóm trẻ nói trên đồng thời, giám định tổn thương của các cháu bé được gởi tại nhóm trẻ Mẹ Mười.

Người bạo hành các trẻ được xác định là bà Đinh Thị Hồng - chủ nhóm trẻ độc lập Mẹ Mười. Bà Hồng có bằng Cao đẳng Sư phạm Mầm Non. Theo Phòng GD&ĐT quận Thanh Khê, nhóm trẻ độc lập này được UBND phường Chính Gián cấp quyết định thành lập theo quyết định số 101/QĐ-UBND ngày 9/5/2013.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, UBND phường Chính Gián đã rút giấy phép và đình chỉ hoạt động nhóm trẻ của bà Hồng. Đồng thời, phụ huynh của toàn bộ trẻ gửi tại đây được thông báo đến đưa trẻ về.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng