Khởi tố bổ sung 2 vợ chồng Phạm Tiến Dũng

TP- Cục CSĐT tội phạm về TTXH Bộ Công an vừa ra quyết định khởi tố bổ sung hai vợ chồng bị can Phạm Tiến Dũng (nguyên Trưởng phòng Kế hoạch PMU18) và Lê Thị Thanh Hòa (Phó phòng PID6 thuộc PMU18) vì tham ô tài sản.

Ngoài ra, Phạm Tiến Dũng còn phải nhận thêm tội danh lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, Phạm Tiến Dũng đã bị khởi tố, bắt tạm giam về tội đưa hối lộ; Lê Thị Thanh Hòa bị khởi tố về tội lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản. Hiện cơ quan điều tra tiếp tục cho Lê Thị Thanh Hòa được tại ngoại.

Từ trong trại tạm giam, Phạm Tiến Dũng đã có thái độ khai báo khá thành khẩn về các hành vi phạm tội của mình.

Được sự cho phép của cơ quan điều tra, mới đây Phạm Tiến Dũng đã gửi thư về động viên vợ giao nộp thêm số tiền 800 triệu đồng hưởng lợi trái phép trong vụ PMU18.

Trước đó, Lê Thị Thanh Hòa đã tự nguyện giao nộp C14 số tiền 490 triệu đồng thu lợi bất chính từ một số hợp đồng cho thuê nhà, thuê xe “ma” với một số đối tác thi công quốc lộ 18…

Bên cạnh đó, cơ quan điều tra cũng đang khẩn trương làm rõ hành vi đưa hối lộ của Phạm Tiến Dũng. Có nhiều chứng cứ cho thấy Phạm Tiến Dũng đã dùng một số bất động sản để “biếu” các sếp, trong đó có căn biệt thự “biếu” Bùi Tiến Dũng đang trong quá trình hoàn thiện ở khu đô thị Trung Hoà - Nhân Chính.

C14 đã thu thập được một số hóa đơn chứng từ thể hiện việc Phạm Tiến Dũng đã trực tiếp đi ký hợp đồng, đóng tiền mua đất, ký hợp đồng thiết kế, thi công và hoàn thiện tòa biệt thự này cho “sếp” Bùi Tiến Dũng.

Về những tài sản có dấu hiệu bất minh của Bùi Tiến Dũng, mới đây cơ quan điều tra vừa phát hiện thêm 01 căn hộ chung cư cao cấp được Dũng “tổng” mua trước thời điểm bị bắt giam, trị giá khoảng 300.000 USD.

Hiện cơ quan điều tra đang tích cực điều tra vụ án. Tuần qua, lãnh đạo TCCS cũng đã chỉ đạo tăng cường bổ sung điều tra viên cho C14 để nhanh chóng hoàn tất điều tra vụ tiêu cực tại PMU 18.

Các vụ án “con bạc triệu đô”; vụ tiêu cực bán độ – cá độ của một số tuyển thủ U23 quốc gia đang đi vào giai đoạn kết thúc, dự kiến cơ quan điều tra sẽ có kết luận điều tra trong tháng 7/2006. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá