Khởi tố cặp 'bạn' tù đánh chết phạm nhân

Mặc dù đang chấp hành án về tội tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy và cướp giật tài sản nhưng Trung và Thọ vẫn ngông nghênh đánh chết phạm nhân khác do mâu thuẫn. Cơ quan công an đã khởi tố cặp 'bạn' tù này.

Khởi tố cặp 'bạn' tù đánh chết phạm nhân

>Bắt giam hai quản giáo vụ đánh chết phạm nhân

Chiều 21/11, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Công an huyện Như Xuân vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 đối tượng Phan Văn Trung (SN 1988) và Đặng Kim Thọ (SN 1990) đều ở quận Lê Chân - TP. Hải Phòng, về tội cố ý gây thương tích.

Hai đối tượng Trung và Thọ
Hai đối tượng Trung và Thọ.

Khi xảy ra vụ việc, Trung và Thọ đang thụ án tại phân trại số 1, Trại giam Thanh Lâm (đóng trên địa bàn Thị trấn Yên Cát, huyện Như Xuân) về các tội danh chứa chấp và sử dụng trái phép chất ma túy và cướp giật tài sản.

Trong quá trình ở trại giam, Trung và Thọ có mâu thuẫn cá nhân với phạm nhân Phùng Văn Hào (SN 1988, quê ở Phúc Thọ, Hà Nội) nên Trung và Thọ đã đánh phạm nhân Hào bị thương nặng phải đưa đi bệnh viện cấp cứu. Nhưng do vết thương quá nặng, phạm nhân Hào đã tử vong trên đường đến bệnh viện.

Hiện Công an huyện Như Xuân đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phan Văn Trung và Đặng Kim Thọ về hành vi cố ý gây thương thích.

Theo VOV online

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá