Khởi tố cặp vợ chồng bạo hành con nuôi

TP - Khoảng 16 giờ ngày 21-2, công an huyện Nghĩa Hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với vợ chồng ông Nguyễn Văn Mùi (53 tuổi) và bà Đoàn Thị Hồng Yến (50 tuổi, ở Hiệp Phổ Tây, xã Hành Trung, huyện Nghĩa Hành), là bố mẹ nuôi cháu Nguyễn Thục Phi (10 tuổi). Lệnh bắt giam đối với bà Yến được thực hiện ngay sau đó.

Khởi tố cặp vợ chồng bạo hành con nuôi

> Cuộc sống địa ngục của cô bé mười tuổi

Bà Yến, mẹ nuôi của bé Phi
Bà Yến, mẹ nuôi của bé Phi .
 

Như Tiền Phong phản ánh, tối 10-2, nghi cháu Phi lấy 500.000 đồng, ông Mùi, bà Yến đã đóng cửa nhốt cháu Phi trong nhà để tra đánh dã man nhưng không đưa cháu Phi đi cấp cứu. Khi chính quyền và hội, đoàn thể xã đến can thiệp thì đến trưa ngày 11-2 vợ chồng ông Mùi mới đưa cháu Phi đến bệnh viện tỉnh.

Khuôn mặt bé Thục Phi còn sưng, mắt còn bầm đang được tiếp tục điều trị ở Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi
Khuôn mặt bé Thục Phi còn sưng, mắt còn bầm đang được tiếp tục điều trị ở Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi. Ảnh: VnExpress

Tại đây, bác sĩ chẩn đoán bé Phi bị đa chấn thương và phù nề ở mặt. Chiều 14-2, công an huyện Nghĩa Hành đã bắt khẩn cấp đối với ông Mùi, về hành vi hành hạ người khác.

Ông Nguyễn Mùi bị Công an huyện Nghĩa Hành bắt giam khẩn cấp vì tội hành hạ con nuôi
Ông Nguyễn Mùi bị Công an huyện Nghĩa Hành bắt giam khẩn cấp vì tội hành hạ con nuôi. Ảnh: VnExpress

Chiều 21-2, ông Nguyễn Tấn Hùng, GĐ Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi, cho biết: Sức khỏe của bé Phi đã bình phục nhiều, tinh thần bắt đầu ổn định, có thể đến cuối tuần sẽ hội chẩn rồi cho bé xuất viện. Những ngày qua, Hội Phụ nữ xã Hành Trung đã bố trí cán bộ của hội thay phiên nhau trực chăm sóc bé Phi tại bệnh viện.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá