Khởi tố cặp vợ chồng hành hạ đứa con 6 tuổi đến chết

Chiều nay 8/1, Công an quận Lê Chân (Hải Phòng) đã khởi tố cặp vợ chồng Vũ Văn Phủ và Phạm Thị Ánh Dương cùng trú ở 39B, lô 2 Quán Nam, phường Kênh Dương, quận Lê Chân về tội cố ý gây thương tích, dẫn đến cái chết của đứa con 6 tuổi Nguyễn Phương Ninh.

Điều đáng buồn, chính Phạm Thị Ánh Dương (sinh 1971) là mẹ đẻ cháu Ninh; còn Vũ Văn Phủ (sinh 1969) là bố dượng của cháu. Với tội danh này, rất có thể cặp vợ chồng sẽ phải chịu mức án cao nhất 15 năm tù giam.

Ngày 29/12/2009 vì đói bụng, Ninh đã lấy 1 quả táo để trong tủ lạnh rồi trốn vào nhà tắm ăn thì bị mẹ phát hiện, tát rồi dùng vòi hoa sen xịt nước lạnh làm ướt hết quần áo. Dương không để ai thay đồ cho con, sau đó trói tay con ra phía sau, nhốt trong nhà tắm.

Vừa lạnh vừa đói, Ninh gào khóc và đập đầu xuống nền nhà tắm. Song thị vẫn cùng chồng lấy dây chun quấn quanh cổ Ninh, buộc vào thành cửa và cửa sổ phía ngoài để Ninh hết đường trốn. Sau đó, hai vợ chồng thị điềm nhiên ra ngoài.

Suốt cả đêm 29/12, cháu Ninh không được ăn gì. Đến ngày 30/12, sau khi đi làm về, Phủ lên tầng hai, mở cửa nhà vệ sinh thì phát hiện cháu Ninh gục xuống. Phủ hốt hoảng gọi xe ôm đưa Ninh đi cấp cứu nhưng đã muộn…

Phạm Thị Ánh Dương có tới 5 người con với 3 đời chồng, 2 trong số 3 người chồng đều là những kẻ buôn và nghiện ma tuý. Vũ Văn Phủ là đối tượng nghiện ma tuý nặng, có 2 tiền án với 36 tháng tù giam.

Nguyễn Phương Ninh mặc dù được sống cùng người thân trong gia đình ở ngôi nhà rộng hàng trăm mét vuông, đầy đủ tiện nghi nhưng do hiếu động nên Ninh luôn bị mẹ đẻ và cha dượng phân biệt đối xử, thường bị đánh và bị nhốt trong nhà tắm hoặc bỏ đói cả ngày.

Ý kiến của bạn về vấn đề này ?

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá