Khởi tố 'cẩu tặc' làm 3 thanh niên tử vong tội 'Giết người'

VKSND TP.HCM vừa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam 4 người gồm: Hồ Văn Hiếu (20 tuổi); Hồ Thanh An, Lê Minh Hậu (cùng 19 tuổi, ở huyện Hóc Môn); Phạm Ngọc Thuận (27 tuổi, ở huyện Củ Chi) để tiếp tục điều tra về tội Giết người và Trộm cắp tài sản.

Hồ Văn Hiếu
Hồ Văn Hiếu

Riêng Hồ Văn Hiếu bị khởi tố điều tra với cả 2 tội danh trên.

Sau khi lần lượt ra đầu thú vào đêm 15 và sáng 16/6, tại cơ quan điều tra, chúng khai do cần tiền tiêu xài nên rủ nhau đi bắt trộm chó, bán lấy tiền chia nhau. Để thực hiện kế hoạch, Thuận - với vai trò chủ mưu - đã rủ An, Hậu và Hiếu tham gia.

Đến 17h ngày 14/6, An dùng xe máy chở theo Hiếu mang balô chứa đồ nghề là súng bắn điện tự chế, băng keo, dụng cụ kích điện... Còn Thuận chở Hậu cùng bao lưới để đựng chó trộm được.

Khởi tố 'cẩu tặc' làm 3 thanh niên tử vong tội 'Giết người' - ảnh 1 "Đồ nghề" mà nhóm trộm chó táo tợn giao nộp công an sau khi ra đầu thú.
Theo phân công, An và Hiếu trực tiếp dùng súng bắn điện tự chế bắn vào chó, Thuận và Hậu làm nhiệm vụ cản địa, chở chó trộm được về địa điểm tập kết, mang đi tiêu thụ. Khoảng 10 phút sau, cả 4 tên xuất phát từ nhà của Hiếu rồi chạy đến khu vực xã Tân Thạnh Đông để ra tay.

Sau khi trộm được 3 con chó của người dân với tổng trọng lượng khoảng 45 kg, tất cả quay về nhà Hiếu theo đường Nguyễn Kim Cương. Đến đoạn đường thuộc ấp 10, xã Tân Thạnh Đông, chúng bị 3 thanh niên là Huỳnh Kim Bảo (19 tuổi), Phạm Nguyễn Quốc Hữu và Nguyễn Minh Phương (cùng 18 tuổi, ở xã Trung An, huyện Củ Chi) đuổi kịp.

Sau khi áp sát xe của An và Hiếu, Phương và Hữu cầm mã tấu định chém vào người của Hiếu. Khi 3 thanh niên áp sát, Hiếu đã dùng cây súng điện tự chế nhắm bắn vào người Bảo nhưng chỉ sượt qua rồi trúng vào tay người ngồi kế phía sau Bảo là Phương.

Khởi tố 'cẩu tặc' làm 3 thanh niên tử vong tội 'Giết người' - ảnh 2 Hai xe gắn máy là tang vật vụ án.
Sau khi bị bắn, Bảo bị mất tay lái khiến cả 3 bị ngã xuống đường, va vào tường rào bê tông nhà dân phía bên phải đường. Cú va chạm quá mạnh khiến Bảo tử vong tại chỗ, Phương và Hữu bị chấn thương nặng, sau đó tử vong tại bệnh viện do chấn thương sọ não.

Thấy vậy, An và Hiếu chạy về nhà của Hiếu. Tại đây, Thuận và Hậu chở 3 con chó trộm được mang đi tiêu thụ tại quận Gò Vấp.

Đến sáng ngày 15/6, sau khi hay tin 3 thanh niên truy đuổi mình đã tử vong, bọn chúng lập tức bỏ trốn. Được sự vận động của công an cũng như gia đình, bạn bè, cả bốn tên đã ra đầu thú, khai nhận hành vi phạm tội.

Theo Trường Sơn

Báo Lao Động

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá