Khởi tố Chấp hành viên “gỡ” lệnh kê biên trái luật

TPO - Tự ý "gỡ" quyết định kê biên đối với mảnh đất hơn 2,000m2, ông Nguyễn Văn Hoàng, Chấp hành viên, Cục Thi hành án dân sự (THADS) tỉnh Tây Ninh đã bị cơ quan điều tra - Viện KSND Tối cao khởi tố về tội "ra quyết định trái luật".

Ngày 19/8, Cơ quan điều tra của Viện KSND Tối cao đã khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Hoàng, SN 1962, nguyên Chấp hành viên Cục Thi hành án dân sự tỉnh Tây Ninh về tội “Ra quyết định trái luật”, theo Điều 296 của Bộ Luật hình sự.

Trước đó, cơ quan THADS đã kê biên thửa đất rộng 2.110m2 tại xã Lộc Ninh, huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh để thi hành án số tiền gần 2 tỷ đồng cho các bà Trương Thị Thúy Oanh, Nguyễn Thị Re, Lê Thị Hiền và bà Hà Thị Nhung (đều trú tại huyện Dương Minh Châu). 

Tuy nhiên, khi được phân công thi hành án, Chấp hành viên Nguyễn Văn Hoàng đã ký quyết định giải tỏa kê biên thửa đất nêu trên để người phải thi hành án là ông Lê Văn Điệp bán lại thửa đất cho bà Huỳnh Thị Giàu với giá 1,2 tỷ đồng mà không được sự đồng ý của bên được thi hành án, trái quy định của Luật THADS. Mặt khác, sau khi nhận tiền bán đất, ông Điệp cũng không trả cho  4 bà Oanh, Re, Hiền, Nhung theo tỷ lệ được hưởng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá