Khởi tố cháu ngoại đầu độc ông bà bằng thuốc trừ sâu

Bực mình vì bị ông ngoại dọa đánh vì xăm mình và suốt ngày ăn chơi, không chịu làm việc, Nguyễn Văn Hận (16 tuổi) lén bỏ thuốc sâu vào nồi cơm để đầu độc ông bà. Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hậu Giang đã ra quyết định khởi tố vụ án, bắt tạm giam 4 tháng đối với Hận để điều tra hành vi Giết người.

Nguyễn Văn Hận tại cơ quan điều tra
Nguyễn Văn Hận tại cơ quan điều tra

Ngày 10/9, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hậu Giang cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Văn Hận (16 tuổi, trú ấp Trường Phước A, xã Trường Long Tây, huyện Châu Thành A, Hậu Giang) để điều tra hành vi Giết người.

Trước đó, ngày 29/8, Hận được người nhà đưa đến công an xã Trường Long Tây để đầu thú về việc dùng thuốc trừ sâu đầu độc ông bà ngoại.

Tại cơ quan điều tra, anh này khai vào khoảng 5h sáng 29/8, ông ngoại kêu Hận thức dậy đi bắt ốc cho vịt ăn và dọa nếu không làm sẽ bị đánh. Khi vào nhà tắm rửa mặt, Hận thấy chai nước giải khát được bà ngoại dùng để đựng thuốc trừ sâu.

Tức giận vì bị ông la mắng và nhớ lại chuyện bị đánh đòn trước đó 3 ngày, anh ta nảy sinh ý định đầu độc, giết chết ông ngoại.

Nghĩ là làm, Hận lấy chai thuốc trừ sâu đổ vào nồi cơm điện đang nấu trong bếp rồi bỏ đi bắt ốc. Khoảng 8h sáng cùng ngày, bà ngoại của Hận đi làm đồng về, vào bếp lấy khoai trong nồi ăn thì bị ngộ độc. Rất may, gia đình đã đưa bà đi cấp cứu kịp thời nên không nguy hiểm đến tính mạng.

Khi biết tin ngoại bị ngộ độc, Hận đã thừa nhận với gia đình việc đổ thuốc trừ sâu vào nồi cơm. Lúc mới 3 tháng tuổi, Hận được mẹ gởi cho ông bà ngoại chăm sóc. Học đến lớp 6, anh ta nghỉ vì ham chơi.

Theo Minh Anh

Zing

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá