Khởi tố, cho tại ngoại Thượng úy CA tông chết người rồi bỏ chạy

Cơ quan CSĐT công an huyện Củ Chi (TPHCM) đã khởi tố nhưng cho tại ngoại đối với nguyên thượng úy Nguyễn Văn Xịn (31 tuổi, công tác tại Công an phường 10, quận 4, ngụ huyện Củ Chi) về hành vi vi phạm các quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ gây hậu quả nghiêm trọng.

Chiếc ôtô gây tai nạn. Ảnh: VNE
Chiếc ôtô gây tai nạn. Ảnh: VNE

Ngày 16/1, nguồn tin từ công an TP.HCM cho biết liên quan đến vụ việc nguyên thượng úy Nguyễn Văn Xịn (31 tuổi, công tác tại Công an phường 10, quận 4, ngụ huyện Củ Chi) gây tai nạn khiến một người chết, một người bị thương vào ngày 16-11-2014), cơ quan CSĐT công an huyện Củ Chi đã khởi tố ông Xịn về hành vi vi phạm các quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ gây hậu quả nghiêm trọng. Được biết nguyên thượng úy Xịn bị khởi tố nhưng được tại ngoại.

Trước đó, thượng úy Xịn cũng đã bị tước danh hiệu Công an nhân dân do liên quan đến sai phạm này.

Như đã đưa tin, nguyên thượng úy Nguyễn Văn Xịn vốn là cảnh sát khu vực tại Công an phường 10, quận 4. Ngày 16/11 là ngày nghỉ cuối tuần nên ông Xịn về nhà ở huyện Củ Chi họp mặt bạn bè cũ và có uống rượu bia. Chiều cùng ngày ông Xịn điều khiển xe ô tô loại bảy chỗ hiệu Toyota Innova về nhà.

Khi đến đường Bến Đình, thuộc ấp Gót Chàng, xã An Nhơn Tây, huyện Củ Chi, do không làm chủ được tốc độ, lái xe trong tình trạng say xỉn nên ông Xịn đã tông vào cha con anh Võ Văn Hơn (35 tuổi) và cháu Võ Thành Đạt (9 tuổi), khiến cha con anh Hơn bị văng xa hàng chục mét.

Sau khi gây tai nạn, thượng úy Xịn không dừng lại đưa cha con anh Hơn đi cấp cứu, mà phóng xe bỏ chạy về nhà mình ở cách hiện trường hơn một cây số. Tuy nhiên một số người đi đường chứng kiến đã đuổi theo ông Xịn về tận nhà.

Dù được đưa đi cấp cứu nhưng vì chấn thương nặng nên anh Hơn đã tử vong, còn cháu Đạt bị chấn thương sọ não, gãy tay.

Báo Pháp luật TP Hồ Chí Minh

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng