Khởi tố chủ nhân blog 'Cô gái đồ long'

TP - Viện KSND Tối cao vừa phê chuẩn khởi tố bị can đối với blogger 'Cô gái đồ long' - bà Lê Nguyễn Hương Trà, về hành vi “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân”, theo Điều 258 BLHS. Quyết định khởi tố bà Hương Trà được CQĐT ký cuối tuần trước, chuyển sang Viện KSND Tối cao đề nghị phê chuẩn.

>> Đằng sau vụ bắt chủ nhân blog "Cô gái Đồ Long"

Trước đó, ngày 23-10, bà Hương Trà bị Cơ quan CSĐT Bộ Công an bắt khẩn cấp. Nhà riêng của blogger này tại đường Bành Văn Trân, quận Tân Bình, TPHCM cũng bị khám xét để phục vụ điều tra. Theo tin ban đầu, bà Hương Trà đã có một số bài viết trên blog cá nhân, được cơ quan chức năng xác định là sai sự thật, ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của cơ quan Nhà nước cũng như các cá nhân liên quan.

Blogger Cô gái đồ long từng bị ca sĩ Phương Thanh khởi kiện ra tòa 3 năm trước, yêu cầu xin lỗi ca sỹ vì một số bài viết trên blog mà ca sỹ Phương Thanh cho rằng không đúng sự thật có liên quan đến đời tư của ca sỹ. Vụ kiện sau đó khép lại bằng một buổi hòa giải tại TAND quận Tân Bình, và ca sĩ Phương Thanh chấp nhận lời xin lỗi của blogger Hương Trà.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá