Khởi tố chủ quán karaoke bị cháy khiến 13 người chết

TPO - Liên quan đến vụ cháy quán karaoke trên đường Trần Thái Tông (Cầu Giấy, Hà Nội) làm 13 người tử vong vừa qua, cơ quan chức năng đã quyết định khởi tố 3 bị can, trong đó có chủ quán Nguyễn Diệu Linh, để điều tra.

Đám cháy trên phố Trần Thái Tông. Ảnh: Thanh Hà.
Đám cháy trên phố Trần Thái Tông. Ảnh: Thanh Hà.

Ngày 12/11, cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Diệu Linh (SN 1986, ở quận Hà Đông, Hà Nội), Lê Thị Thì (tên gọi khác là Thanh, SN 1962, ở quận Cầu Giấy) và Hoàng Văn Tuấn (SN 1993, ở Nghệ An), để điều tra về hành vi vi phạm quy định về phòng cháy chữa cháy theo điều 240 Bộ luật hình sự năm 2009.

Hai đối tượng Thì và Tuấn bị cơ quan chức năng tạm giam. Còn chủ quán Nguyễn Diệu Linh (chủ quán karaoke) được tại ngoại do đang nuôi con nhỏ.

Theo cơ quan điều tra, quán karaoke 68 Trần Thái Tông (quận Cầu Giấy) do Nguyễn Diệu Linh làm chủ, chưa có nghiệm thu về PCCC, giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự; giấy phép kinh doanh karaoke, nhưng vẫn đưa vào sử dụng (thu tiền của khách từ 26/10/2016 cho đến ngày 1/11/2016 đang hoạt động kinh doanh thì xảy ra cháy).

Bị can Lê Thị Thì là chủ thuê người thi công là Hoàng Văn Tuấn. Tuấn là thợ hàn nhưng không có chứng chỉ về công việc hàn điện, chưa được được huấn luyện về an toàn lao động, chưa cấp thẻ an toàn. Trong quá trình cắt bản lề để lắp cửa tại quán karaoke 68 Trần Thái Tông vào ngày 1/11, Tuấn dùng máy hàn thổi lửa trực tiếp vào bản lề cửa mục đích dùng nhiệt cắt bản lề ra dẫn đến lửa bén vào vách phòng và gây cháy.

Hậu quả, làm 13 người thiệt mạng, cháy toàn bộ tài sản của quán karaoke 68, 11 xe máy, 1 xe đạp điện. Vụ cháy còn ảnh hưởng sang các quán Bách Lộc, quán Kstar 72, quán Nhật số 74 Trần Thái Tông.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá