Khởi tố chủ tàu và lái tàu đâm sập cầu Ghềnh

TP - Ngày 30/3, Viện KSND tỉnh Đồng Nai đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Phan Thế Thượng (62 tuổi, quê tỉnh Sóc Trăng về hành vi “điều động hoặc giao cho người không đủ điều kiện điều khiển các phương tiện giao thông đường thủy”.

Hai đối tượng bị khởi tố
Hai đối tượng bị khởi tố

Thượng là chủ tàu lai dắt mang số hiệu SG-3745, còn Giang là người điều khiển chiếc tàu này đẩy sà lan SG-5984 húc sập cầu Ghềnh vào trưa 20/3.

Trần Văn Giang (36 tuổi, ngụ tại tỉnh Bạc Liêu) cũng bị khởi tố về hành vi “vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường thủy”. 

Ngày 20/3, ông Thượng cùng với Giang và Nguyễn Văn Lẹ (28 tuổi, quê tỉnh Bạc Liêu) điều khiển tàu đẩy sà lan chở theo khoảng 800 tấn cát từ miền Tây lên Đồng Nai tiêu thụ. Khi đi đến khu vực TPHCM, ông Thượng lên bờ, giao lại tàu cho Giang và Lẹ điều khiển. 

Do không có bằng lái, lại thiếu kinh nghiệm trong việc điều khiển sà lan nên khi đi đến khu vực chân cầu Ghềnh (xã Hiệp Hòa, TP Biên Hòa, Đồng Nai) gặp dòng nước xoáy, Giang đã để sà lan đâm vào trụ gây sập cầu Ghềnh.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá