Nghệ An:

Khởi tố Chủ tịch UBND xã chiếm đoạt tiền ngân sách

TPO - Chiều 14/10, Thượng tá Nguyễn Đức Cường – Trưởng Công an huyện Nghĩa Đàn, (Nghệ An) cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Lê Viết Sỹ, nguyên Chủ tịch UBND và ông Nguyễn Hữu Sâm, cán bộ địa chính xã Nghĩa Thịnh về hành vi chiếm đoạt tiền ngân sách.

Trước đó, theo hồ sơ của cơ quan chức năng huyện Nghĩa Đàn, trong đợt đấu giá đất Cỏ Voi, UBND huyện Nghĩa Đàn đã thu hồi 5.195 m2 đất công ích của UBND xã Nghĩa Thịnh, và hỗ trợ số tiền 140.265.000 đồng. 

Tuy nhiên, lợi dụng chức vụ quyền hạn, ông Nguyễn Hữu Sâm và ông Lê Viết Sỹ đã chiếm đoạt số tiền trên của UBND xã mà không nộp vào ngân sách theo quy định. Vụ việc sau đó được một người dân phát hiện và làm đơn tố giác gửi tới UBND huyện Nghĩa Đàn. Sau khi vào cuộc xác minh các nội dung đơn thư tố cáo, UBND huyện Nghĩa Đàn khẳng định người dân tố cáo đúng và có cơ sở.

Đến ngày 26/7/2016, Chủ tịch UBND huyện Nghĩa Đàn đã chuyển hồ sơ, đề nghị Cơ quan điều tra Công an huyện Nghĩa Đàn xem xét, khởi tố hình sự đối với ông Sâm và ông Sỹ về hành vi chiếm đoạt tiền ngân sách.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá