Cần Thơ:

Khởi tố cô gái lợi dụng zalo để lừa đảo hàng chục triệu đồng

TPO - Cô gái lợi dụng việc bán hàng qua mạng zalo để lừa nhiều người chuyển tiền trước rồi chiếm đoạt.

Cơ quan CSĐT đọc lệnh khởi tố bị can đối với Thư.
Cơ quan CSĐT đọc lệnh khởi tố bị can đối với Thư.

Ngày 20/5, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP Cần Thơ tiến hành tống đạt quyết định khởi tố bị can Hồ Thị Anh Thư (SN 1998, ngụ phường Long Hưng, quận Ô Môn, TP Cần Thơ) về hành vi “Sử dụng mạng Internet thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản”

Theo hồ sơ vụ án, Thư sử dụng tài khoản Zalo có tên “Shop Mỹ Phẫm Thời Trang” để quảng cáo bán hàng trực tuyến các loại mỹ phẩm, thời trang. Thư đăng tải nhiều hình sản phẩm mỹ phẩm, thời trang để quảng cáo trên trang “Shop Mỹ Phẫm Thời Trang”. Khi khách hàng có nhu cầu mua thì liên hệ Thư yêu cầu thanh toán trước 100% giá trị sản phẩm cần mua bằng cách thức chuyển khoản vào tài khoản Ngân hàng của Thư tại Ngân hàng Agribank chi nhánh quận Ô Môn.

Sau khi nhận tiền, Thư hẹn khách hàng từ 2 đến 3 ngày sau sẽ giao hàng tận nơi nhưng sau đó Thư chặn số điện thoại và Zalo của khách hàng để họ không thể liên lạc được nhằm chiếm đoạt toàn bộ số tiền khách đã gửi. Từ khi thực hiện hành vi đến khi bị phát hiện, Thư đã lừa đảo chiếm đoạt của nhiều người với số tiền trên 23 triệu đồng.

Tại Cơ quan điều tra, Thư khai nhận những hình ảnh trên trang “Shop Mỹ Phẫm Thời Trang” đuợc Thư lấy từ trên mạng, thực tế Thư không có bất cứ sản phẩm nào, đó chỉ là chiêu trò để lừa gạt.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá