Khởi tố cựu lãnh đạo Ban quản lý Dự án Mỹ Thuận

TP - Mở rộng điều tra vụ tiêu cực đất đai tại Đài phát thanh phát sóng Quán Tre (gọi tắt Đài Quán Tre), quận 12, TPHCM, 3 bị can đã bị khởi tố vì hành vi cố ý làm trái.

Đó là các ông Lê Hoài Trung - Nguyên Chủ tịch UBND quận 12 và 2 cựu lãnh đạo Ban quản lý Dự án Mỹ Thuận (Bộ Giao thông - Vận tải).

Hành vi phạm tội của 3 bị can này được cơ quan điều tra tạm xác định như sau: Ngày 4/1/2002, UBND TPHCM có quyết định thu hồi 2.256.393 m2  đất tại các quận 9, 12, Thủ Đức và huyện Hóc Môn, Củ Chi để giao cho Ban quản lý dự án Mỹ Thuận xây dựng đường Xuyên Á, trong đó có 15 hộ dân của Đài Quán Tre.

Tuy nhiên, trong diện tích được giao cho Ban quản lý dự án cầu Mỹ Thuận, có diện tích đất của 15 hộ dân Đài Quán Tre được Văn phòng Kiến trúc sư trưởng TPHCM xác định là đất quốc phòng, không sử dụng làm khu dân cư.

Đồng thời, các quyết định của UBND TPHCM cũng cho biết ở thời điểm nói trên, 15 hộ dân này không đủ điều kiện để được đền bù. Thế nhưng phớt lờ lời “cảnh tỉnh”, một Hội đồng đền bù giải tỏa lúc bấy giờ được thành lập do ông Lê Hoài Trung làm Chủ tịch, ngày 6/8/2002 và đã duyệt chi trả tiền đền bù cho 15 hộ dân với số tiền trên 7,2 tỷ đồng.

Hiện ba bị can vừa bị khởi tố được phép tại ngoại nhưng cấm đi khỏi nơi cư trú. 

Trước đó, liên quan đến vụ án này, có đến 6 đối tượng đã bị khởi tố gồm: Trần Văn Lực (nguyên Phó Chủ tịch UBMTTQ quận 12); Hồ Văn Hiếu (nguyên Phó phòng Tài chính – Kế hoạch quận 12); Nông Quốc Tuấn (nhân viên Đài Quán Tre đã bị tạm giam).

Còn 3 bị can khác được tại ngoại là Hồ Trọng Hiếu - nguyên Giám đốc Đài Quán Tre; Cao Xuân Thăng và Nguyễn Mạnh Sơn - nguyên Phó Giám đốc Đài Quán Tre.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá