Khởi tố điều tra sai phạm liên quan đến 2 dự án tại Vĩnh Phúc

TP - Ngày 14/8, Cơ quan CSĐT - Bộ Công an đã có văn bản gửi UBND tỉnh Vĩnh Phúc thông báo về việc khởi tố vụ án hình sự “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” để điều tra những sai phạm liên quan tới 2 dự án BT (xây dựng - chuyển giao) tại địa phương này.

Khu quảng trường, công viên tỉnh Vĩnh Phúc là 1 trong 2 dự án bị khởi tố để điều tra về những sai phạm trong xây dựng, quyết toán. Ảnh: Người lao động
Khu quảng trường, công viên tỉnh Vĩnh Phúc là 1 trong 2 dự án bị khởi tố để điều tra về những sai phạm trong xây dựng, quyết toán. Ảnh: Người lao động

Vụ án xuất phát từ việc ông Nguyễn Văn Tôn, nguyên Bí thư Tỉnh uỷ Vĩnh Phúc cùng một số cán bộ, nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc có đơn gửi cơ quan điều tra tố cáo những sai phạm xảy ra trong việc phê duyệt, thi công Dự án xây dựng khu quảng trường, công viên tỉnh Vĩnh Phúc và Dự án cầu - đường từ nút giao thông nhà thi đấu TP Vĩnh Yên vào khu đô thị Nam Vĩnh Yên (tỉnh Vĩnh Phúc) được xây dựng từ năm 2011 đến 2013 bằng nguồn vốn ngân sách của tỉnh Vĩnh Phúc.

Bước đầu Cơ quan CSĐT - Bộ Công an xác định: tại Dự án BT xây dựng khu quảng trường, công viên tỉnh Vĩnh Phúc, một số cá nhân và tổ chức đã thanh, quyết toán trái với quy định tại Thông tư số 166 năm 2011 của Bộ Tài chính.

Dự án cầu - đường từ nút giao thông nhà thi đấu TP Vĩnh Yên vào khu đô thị Nam Vĩnh Yên, cơ quan điều tra xác định cũng sai phạm tương tự. Mặt khác, công trình này còn không thực hiện đúng các quy định về đầu tư theo hình thức BT, trái với quy định tại Thông tư 03 năm 2011 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư về hướng dẫn thực hiện Nghị định 108 năm 2009 của Chính phủ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng