Khởi tố điều tra vụ gây rối ở Bình Thuận

TPO - Công an Bình Thuận vừa khởi tố vụ án gây rối, đập phá tài sản, chống người thi hành công vụ. Hiện nay, 17 người bị tạm giam để củng cố hồ sơ xử lý.

Nhiều xe ô tô bị các đối tượng quá khích đốt cháy ở trụ sở cảnh sát PCCC tại thị trấn Phan Rí Cửa.
Nhiều xe ô tô bị các đối tượng quá khích đốt cháy ở trụ sở cảnh sát PCCC tại thị trấn Phan Rí Cửa.

Liên quan đến vụ việc các đối tượng tụ tập đông người, quá khích đập phá tài sản, tấn công lực lượng giữ cảnh sát bảo vệ trật tự ở Bình Thuận vào ngày 10-11/6 xảy ra tại thị trấn Phan Rí Cửa, huyện Bắc Bình và TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận, ngày 15/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra, công an tỉnh đã ra các quyết định khởi tố vụ án về các hành vi “gây rối trật tự công cộng, hủy hoại tài sản và chống người thi hành công vụ”.

Đại tá Nguyễn Văn Nhiều, Trưởng phòng Tham mưu kiêm người phát ngôn công an tỉnh Bình Thuận cho biết, Ban Giám đốc công an tỉnh Bình Thuận đã chỉ đạo Cơ quan cảnh sát điều tra (công an tỉnh), công an huyện Tuy Phong, Bắc Bình và công an TP.Phan Thiết khẩn trương điều tra vụ án, củng cố hồ sơ khởi tố bị can, để sớm đưa vụ án và các đối tượng ra xét xử nhằm răn đe, giáo dục.

Đồng thời, công an tỉnh Bình Thuận yêu cầu công an các địa phương, các phòng nghiệp vụ tập trung lực lượng, tăng cường các biện pháp nghiệp vụ đảm bảo an ninh trật tự, giữ vững cuộc sống bình yên cho nhân dân, không để tái diễn sự việc tương tự, tại bất cứ địa bàn nào, như sự việc đã xảy ra vừa qua.

Trước đó, vào ngày 10-11/6, hàng nghìn người đã tràn xuông đường chặn quốc lộ 1 đoạn qua tỉnh Bình Thuận, tấn công lực lượng cảnh sát làm nhiệm vụ giữ an ninh trật tự, xông vào cơ quan nhà nước đập phá tài sản, đốt cháy nhiều xe ô tô, xe máy.

Sau đó, công an đã bắt giữ hơn 200 người để điều tra. Qua quá trình lấy lời khai, khai thác thông tin cũng như có sự bảo lãnh của gia đình, công an đã cho nhiều người về. Còn 17 người bị nghi có hành vi lôi kéo, kích động, xúi giục người dân gây rối bị tạm giữ để tiếp tục điều tra.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá