Khởi tố đôi trai gái xả dao điên cuồng vào nhân viên bán hàng để cướp

TPO - Do hết tiền tiêu xài, nên trong thời gian này Kiên đã mua một con giao thái lan cùng với bạn gái tới một shop thời trang để cướp tài sản.

Kiên và Phương tại cơ quan điều tra
Kiên và Phương tại cơ quan điều tra

Ngày 16/8,  VKSND TP. Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) cho biết, đơn vị vừa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Phạm Minh Kiên (SN 2001, trú  phường Tân Tiến, TP. Buôn Ma Thuột) và Ngô Thị Huyền Phương (SN 1996, trú thị trấn Thường Tín, huyện Thường Tín, Hà Nội) để điều tra về hành vi “Cướp tài sản”.

Đắk Lắk: Khởi tố “cặp tình nhân” hết tiền tiêu xài rủ nhau đi cướp - ảnh 1 Phương và Kiên tại shop thời trang trước khi có hành động dùng dao tấn công nữ nhân viên bán hàng

Bước đầu đôi thanh nhiên khai nhận, trong khoảng thời gian làm thuê tại Hà Nội, Kiên quen biết với Phương (đang là sinh viên trường sân khấu điện ảnh) nên nảy sinh quan hệ yêu đương và thuê nhà sống chung với nhau như vợ chồng. Mối quan hệ này sau đó bị gia đình Kiên ngăn cản.

Ngày 25/7, Phương đón xe khách đi từ Hà Nội vào Nha Trang để gặp Kiên rồi cả hai đi xe khách đến Đà Lạt chơi.

Ngày 1/8, Kiên và Phương đón xe về TP. Buôn Ma Thuột chơi và thuê phòng nhà nghỉ trên đường Lý Tự Trọng.

Trong thời gian tại đây, do hết tiền tiêu xài nên Kiên nảy sinh ý định cướp tài sản. Cũng thời gian này, Kiên mua một con giao thái lan mục đích để phòng thân.

Sáng 3/8, Kiên đi bộ tới đường Ngô Quyền thì thấy một Shop quần áo chỉ có chị Đặng Thị Thùy Trang đang bán hàng một mình.

Về nhà nghỉ, Kiên nói với Phương về việc bàn nhau cướp tiền. Trên đường đi, Kiên nói: “Em vào Shop rồi đánh lạc hướng chủ, anh từ phía sau sẽ bịt miệng rồi dùng dao de dọa lấy tiền”.

Khoảng 19h tối cùng ngày, cả hai vào Shop quần áo, Phương giả vờ chọn đồ và được chị Trang lại tư vấn, lúc này Kiên từ phía sau lao tới bịt miệng chị Trang rồi đâm liên tiếp vào người chị Trang, bị đâm đau nên chị Trang vùng vẫy thoát được ra ngoài hô “Cướp Cướp”.

Kiên sau đó vứt dao tại Shop cùng Phương chạy về nhà nghỉ thay đồ, một lúc sau Kiên đón taxi đi tới nhà người thân mượn được 200.000 đồng rồi quay lại nhà nghỉ.

Sáng 4/8, cả hai đón xe khách đi Nha Trang đến nơi cả hai cùng kể toàn bộ sự việc cho người thân gia đình của Kiên biết. Sau khi biết được sự việc người thân đã đưa Kiên và Phương đến cơ quan Công an TP. Buôn Ma Thuột đầu thú. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng