Khởi tố đối tượng chặt xác bảo vệ cho vào bao tải

Công an huyện Phục Hòa (Cao Bằng) đã ra quyết định khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Bế Ích Thi - kẻ được xác định gây ra cái chết của anh B.I.H, rồi chặt xác nạn nhân giấu vào bao tải với mục đích để phi tang.

Công an huyện Phục Hòa đã ra quyết định khởi tố bắt tạm giam đối tượng Bế Ích Thi (ảnh nhỏ)
Công an huyện Phục Hòa đã ra quyết định khởi tố bắt tạm giam đối tượng Bế Ích Thi (ảnh nhỏ)

Đại diện lãnh đạo công an tỉnh Cao Bằng cho biết, Công an huyện Phục Hòa vừa ra quyết định khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam với Bế Ích Thi (SN 1993, ở Bản Co, xã Triệu Ẩu, huyện Phục Hòa, tỉnh Cao Bằng), đối tượng được xác định gây ra cái chết của anh B.I.H (SN 1987, người địa phương, là nhân viên bảo vệ trường Tiểu học Bản Co), sau đó chặt xác giấu vào bao tải để phi tang.

Tại cơ quan công an, bước đầu đối tượng Thi khai nhận bản thân làm nghề đánh bắt cá trên sông. Sáng 16/9, Thi ra sông đặt bẫy điện để bắt cá, đến trưa cùng ngày ra kiểm tra thì phát hiện thi thể anh B.I.H nằm úp trên sông, tử vong do điện giật.

Trong lúc hoảng loạn, Thi kéo xác nạn nhân theo dọc sông khoảng 200m, rồi đưa vào chỗ vũng nước nông. Sau đó, Thi chạy về nhà lấy dao chặt xác nạn nhân cho vào bao tải với mục đích tiêu hủy chứng cứ và tạo hiện trường giả. Được biết, nghi phạm và nạn nhân là hàng xóm và có quan hệ họ hàng với nhau.

Cơ quan điều tra xác định, hành vi đặt bẫy điện để đánh cá của Bế Ích Thi gây hậu quả chết người, đó là phạm tội giết người với lỗi mang tính gián tiếp.

Trước đó, như đã đưa tin, khoảng 11h trưa 16/9, anh B.I.H. đi ra sông đánh cá. Khoảng 15h cùng ngày, do không thấy anh H. trở về nên gia đình đã huy động rất đông người trong vùng lân cận đi tìm.

Đến khoảng 21h cùng ngày, người dân đã phát hiện một bao tải bên vệ đường, xung quanh có nhiều vết máu nên đã mở ra xem thì hoảng hốt khi phát hiện trong bao tải có nhiều mảnh thi thể người, thiếu phần thân của nạn nhân.

Sau đó, cơ quan chức năng xác định thi thể người trong bao tải chính là anh B.I.H. Trưa 19/9, lực lượng công an tiếp tục phát hiện thấy phần thân của nạn nhân cách nơi phát hiện bao tải chứa các bộ phận trên cơ thể nạn nhân khoảng 2km.

Vụ án mạng chặt xác kinh hoàng này khiến người dân địa phương hoang mang, nhiều người đồn thổi cho rằng anh H. bị sát hại để lấy nội tạng. Khu vực xảy ra vụ việc nghiêm trọng cách biên giới Trung Quốc khoảng 6-7 km.

Theo Dân Trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng