Khởi tố đối tượng chém trọng thương trưởng, phó công an xã ở Hưng Yên

TPO - Cơ quan CSĐT công an tỉnh Hưng Yên đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Đỗ Đình Tiến (SN 1971, ở thôn Dương Hòa, xã Minh Đức, huyện Mỹ Hào) về tội "Giết người".

Đối tượng Tiến cùng tang vật. Ảnh: Công an Hưng Yên.
Đối tượng Tiến cùng tang vật. Ảnh: Công an Hưng Yên.

Đối tượng Đỗ Đình Tiến đã có 2 tiền sự về hành vi cố ý gây thương tích chính là kẻ đã cầm dao chém trọng thương trưởng, phó công an xã Minh Đức.

Như tin đã đưa, khoảng 8h ngày 13/3, Đỗ Đình Tiến cầm dao đến trụ sở công an xã và chém ông Nguyễn Phụng Huy (SN 1961, trưởng Công an xã Minh Đức) nhưng ông Huy kịp tránh, bỏ chạy và tri hô.

Nghe tiếng tri hô của ông Huy, ông Vũ Đồng Hiệu (SN 1962, phó trưởng Công an xã) đã chạy đến để ôm giữ đối tượng, tuy nhiên đã bị đối tượng này chém vào vùng đầu dẫn đến trọng thương. Sau đó đối tượng tiếp tục truy đuổi ông Huy và chém nhiều nhát vào đầu, ngực và tay ông Huy rồi bỏ về nhà.

Nhận được tin báo, Công an huyện Mỹ Hào và Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường khống chế để bắt giữ đối tượng, đồng thời đưa 2 người bị thương đi cấp cứu tại bệnh viện Việt Đức.

Hiện tại sức khỏe của ông Huy và ông Hiệu đang dần ổn định.

Được biết Tiến là đối tượng manh động, trong năm 2014 đã đánh đồng chí Đỗ Mạnh Cử - Phó trưởng Công an xã bị thương. Ngoài ra, đối tượng thường xuyên ngược đãi, đánh đập bố mẹ nên gia đình đã nhiều lần nhờ công an xã lập hồ sơ đưa đi giáo dưỡng.

Hiện vụ việc đang tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng