Khởi tố đối tượng dùng súng cướp quỹ tín dụng

TPO - Ngày 21/11, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Cao Hoàng Long (SN 1984, trú thị trấn Hồ Xá, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị) về tội cướp tài sản.

Đối tượng Cao Hoàng Long tại cơ quan điều tra
Đối tượng Cao Hoàng Long tại cơ quan điều tra
Trước đó, khoảng 14h30 ngày 19/11, Cao Hoàng Long điều khiển xe máy không mang biển kiêm soát, bịt mặt bằng khẩu trang xông vào trụ sở Qũy tín dụng Nhân dân xã Thanh Thủy, huyện Lệ Thủy dùng súng uy hiếp các nhân viên ở đây.
Sau khi ra lệnh “ngồi im không được đụng đậy”, Long đi đến phòng giám đốc, di súng vào người ông Lê Văn Dương yêu cầu ông này dẫn đến quầy giao dịch để lấy tiền.
Khởi tố đối tượng dùng súng cướp quỹ tín dụng - ảnh 1 Tang vật thu giữ được tại hiện trường gây án

Lợi dụng lúc Long sơ hở, ông Dương dùng hai tay chụp lấy súng, đẩy đối tượng vào góc tường, quật xuống đất, rồi hô "cướp, cướp". Ngay sau đó, các nhân viên chạy đến khống chế, tước súng, điện báo lực lượng công an huyện Lệ Thủy.

Tang vật thu giữ được tại hiện trường gồm: 1 súng ngắn, 1 xe máy, 2 điện thoại và khẩu trang. Cao Hoàng Long có uống rượu trước khi gây án và đối tượng này đã có 1 tiền án về tội trộm cắp tài sản.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng