DMCA.com Protection Status

Khởi tố đối tượng 'hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân'

TPO - Năm 2018, Phượng tham gia tổ chức “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời”. Theo sự chỉ đạo của các đối tượng phản động trong tổ chức ở nước ngoài, Phượng đã rủ rê, câu móc một số người tham gia vào tổ chức.

Ngày 02/4, Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh An Giang cho biết, vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Nguyễn Thị Kim Phượng (53 tuổi, ngụ khóm Nguyễn Du, phường Mỹ Bình, TP Long Xuyên, tỉnh An Giang) để điều tra về hành vi “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”.

Theo cơ quan chức năng, năm 2018, Phượng tham gia tổ chức “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời”. Theo sự chỉ đạo của các đối tượng phản động trong tổ chức ở nước ngoài, Phượng đã rủ rê, câu móc một số người tham gia vào tổ chức.

Ngoài ra, Phượng còn tiến hành “Trưng cầu dân ý” được 159 người để bầu cho Đào Minh Quân làm “Tổng thống Đệ III Việt Nam Cộng Hòa”.

Qua khám xét khẩn cấp nơi ở của Phượng, lực lượng chức năng thu giữ 5 lá cờ ba sọc cùng nhiều tài liệu, vật chứng khác có liên quan. Căn cứ kết quả điều tra, lực lượng chức năng đã tiến hành bắt giữ Phượng.

Khởi tố đối tượng 'hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân'  - ảnh 1 Đối tượng Nguyễn Thị Kim Phương - Ảnh: CA cung cấp.
Khởi tố đối tượng 'hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân'  - ảnh 2 Thu giữ nhiều tài liệu vật chứng có liên quan đến hoạt động nhằm lật đổ chính quyền của đối tượng - Ảnh: CA cung cấp.

Theo cơ quan chức năng, vụ việc trên cho thấy các thế lực thù địch ở trong và ngoài nước tiến hành nhiều hoạt động để chống phá Đảng và Nhà nước ta. Do đó, người dân cần nêu cao tinh thần cảnh giác, không nghe và không làm theo những luận điệu tuyên tuyền, dụ dỗ của các thế lực thù địch dẫn đến những việc làm vi phạm pháp luật.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng