Nghệ An:

Khởi tố đối tượng tấn công cán bộ kiểm lâm nhập viện

TPO - Ngày 28/7, trao đổi với Tiền Phong, Công an huyện Quỳ Châu (Nghệ An) cho biết, đã khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng đối tượng Nguyễn Quang Tuấn (trú tại xã Châu Phong, huyện Quỳ Châu) để tiếp tục điều tra làm rõ hành vi Chống người thi hành công vụ.

Công an huyện Quỳ Châu cũng triệu tập 2 đối tượng khác liên quan đến vụ việc.

Trước đó, vào sáng 25/7, nhận được tin báo từ người dân có một số 'lâm tặc' đang chở gỗ. Tổ công tác của Trạm quản lý bảo vệ rừng Diên Lãm (thuộc Hạt kiểm lâm khu bảo tồn thiên nhiên Pù Huống) gồm 4 đồng chí đã tiến hành kiểm kiểm tra. Khi đến bản Nật Dưới, xã Châu Hoàn, huyện Quỳ Châu thì phát hiện một chiếc xe ô tô có dấu hiệu nghi vấn như tin báo của người dân.

Khởi tố đối tượng tấn công cán bộ kiểm lâm nhập viện - ảnh 1

Đối tượng Tuấn dùng hung khí tấn công tổ công tác.

Khởi tố đối tượng tấn công cán bộ kiểm lâm nhập viện - ảnh 2

Khi tổ công tác yêu cầu 2 đối tượng xuống xe để kiểm tra nhưng lái xe đã không chấp hành và nhấn ga bỏ chạy. Tổ công tác đã đuổi theo yêu cầu dừng xe để kiểm tra thì bất ngờ một đối tượng lấy hung khí trên xe lao vào tấn công làm hai cán bộ kiểm lâm là Nguyễn Chí Việt và Trần Đức Long bị thương. 

Sau khi tấn công các kiểm lâm nhóm đối tượng lập tức rời khỏi hiện trường. Do vết thương nặng nên kiểm lâm viên Nguyễn Chí Việt đã được chuyển xuống Bệnh viện ĐK Nghệ An điều trị.

Nhận được thông tin Hạt kiểm lâm Pù Huống, Công an huyện Quỳ Châu lập tức vào cuộc điều tra làm rõ sự việc, truy bắt các đối tượng liên quan. Sau đó, Nguyễn Quang Tuấn người trực tiếp tấn công hai kiểm lâm đã đến cơ quan điều tra đầu thú.

Được biết, chiếc xe của hai 'lâm tặc' chở 7 tấm gỗ nghi là gỗ Pơ Mu. Số gỗ này đang được kiểm định xác minh rõ nguồn gốc, chủng loại. Hiện vụ việc đang được cơ quan điều tra Công an huyện Qùy Châu tiếp tục làm rõ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá