DMCA.com Protection Status

Khởi tố đối tượng vận chuyển rắn hổ chúa nặng 21kg

TPO - Được thuê vận chuyển cá thể rắn hổ mang chúa với giá 200 ngàn đồng, Bình đã bị công an phát hiện và khởi tố về hành vi vi Phạm các quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý, hiếm.

Khởi tố đối tượng vận chuyển rắn hổ chúa nặng 21kg

Ngày 13/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Vĩnh Cửu (Đồng Nai) đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Trần Văn Bình (31 tuổi) ngụ huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai để điều tra làm rõ về hành vi vi phạm các quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý, hiếm.

Khởi tố đối tượng vận chuyển rắn hổ chúa nặng 21kg - ảnh 1Cá thể rắn hổ mang chúa được thả về rừng


Trước đó, chiều ngày 26/12/2020, một tổ tuần tra Công an huyện Vĩnh Cửu phát hiện Bình chạy xe máy chở theo một thùng xốp có biểu hiện khả nghi nên dừng xe để kiểm tra.

Lực lượng chức năng phát hiện trong thùng xốp có một cá thể rắn hổ bị nhốt trong túi lưới. Xác định của cơ quan chuyên môn cá thể rắn do Bình vận chuyển là loại hổ mang chúa, có trọng lượng 21 kg.

 Quá trình  điều tra,  Bình khai nhận đã được một người tên Th. (chưa rõ lai lịch) thuê chở cá thể rắn hổ chúa trên từ huyện Trảng Bom qua chợ Vĩnh Tân (xã Vĩnh Tân, huyện Vĩnh Cửu) giao với tiền công 200 trăm ngàn đồng thì bị công an phát hiện bắt giữ.

 Trước đó, ngày 29/12, công an huyện Vĩnh Cửu đã bàn giao cá thể rắn này cho Khu bảo tồn Thiên nhiên - Văn hóa Đồng Nai đã thả về môi trường tự nhiên.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng