Khởi tố GĐ Bưu điện TT-Huế

TP - Hôm qua, 19-4, Cơ quan điều tra Bộ Công an đã khởi tố ông Lâm Đới, giám đốc Bưu điện Thừa Thiên - Huế, về hành vi “cố ý làm trái các qui định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”.

Trước đó, 2 cán bộ của CQĐT Bộ CA đã làm việc với ông Lâm Đợi- Giám đốc Bưu điện TT-Huế, về thông tin liên quan đến vụ nâng khống thiết bị viễn thông và nhờ người chạy án.

Theo thông tin riêng của chúng tôi, trong buổi làm việc diễn ra tại Bệnh viện TW Huế (nơi ông Lâm Đợi đang trị bệnh), các cán bộ của cơ quan điều tra tập trung xác minh 2 vấn đề: Bưu điện TT-Huế có mua 4 camera của Nguyễn Lâm Thái (đã bị bắt giam) với giá cao hơn nhiều lần so với thực tế, nhưng đã “thoát hiểm” do nhờ Tôn Anh Dũng “chạy án” với giá 1 tỷ đồng (?). Buổi làm việc này kéo dài trong khoảng 1 giờ đồng hồ.

Tiếp chuyện chúng tôi trong trạng thái mệt mỏi, ông Lâm Đợi xác nhận, Bưu điện TT-Huế có mua 4 camera trị giá trên 800 triệu đồng, nhưng đứng vào nhóm cuối, có số lượng thiết bị mua ít nhất so với hơn 30 đơn vị bưu điện khác.

Ông Đợi cho rằng, thiết bị mua về có chênh lệch với giá trị thực hay không, hiện cơ quan điều tra đang làm rõ.

Về thông tin Bưu điện TT-Huế nhờ Tôn Anh Dũng (tức Dũng “Huế trong vụ tiêu cực ở PMU 18) chạy án với trị giá 1 tỷ đồng, ông Đợi nói: “Thật là buồn cười! Mình mua có mấy trăm triệu đồng thôi, mà phải chi 1 tỷ đồng để chạy án là bất hợp lý. Vả lại, có hơn 30 bưu điện mua camera, một đơn vị thuộc tốp dưới như Bưu điện TT-Huế liệu có chạy án được không ?”.

Về mối quan hệ với Tôn Anh Dũng, ông Lâm Đợi cho biết: “Trước đây, thậm chí tôi không biết Dũng họ gì, ngay cả nhà của nó ở đâu cũng không biết. Báo đăng, tôi mới biết tên họ đầy đủ của nó là Tôn Anh Dũng. Như vậy thì làm sao có quan hệ “đặc biệt” được. Thỉnh thoảng Dũng đến đánh tennis tại sân của Bưu điện TT-Huế.”

Ông Đợi cho biết thêm, cùng đi đánh tennis với Dũng còn “ngẫu nhiên” thường có một vị lãnh đạo tỉnh TT-Huế. Còn vấn đề liên quan đến anh ruột của Tôn Anh Dũng là Tôn Đức Sáu - tổ trưởng tổ kiểm toán Bưu điện TT-Huế - ông Đợi cho rằng, Sáu công tác tại cơ quan này trước khi ông chuyển từ Hà Nội vào.

Cho nên, không có chuyện do mối quan hệ “đặc biệt” với Tôn Anh Dũng, ông đã dễ dàng tuyển dụng, đề bạt, cất nhắc Tôn Đức Sáu lên vị trí tổ trưởng kiểm toán.

Kết thúc buổi tiếp xúc với chúng tôi, ông Lâm Đợi khẳng khái đề nghị, cơ quan điều tra cần sớm làm sáng tỏ vụ việc để trả lại sự trong sạch cho bản thân ông (!?). 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá