Khởi tố giám đốc lừa 'chạy' vào ngành công an

Lý lập công ty chuyên phân phối cồn, khăn lạnh.. nhưng đi đâu cũng khoe có thể xin việc vào các cơ quan, doanh nghiệp, trường học, bệnh viện, thậm chí cả công an tỉnh với giá 40 - 150 triệu đồng.

Khởi tố giám đốc lừa 'chạy' vào ngành công an

> Lừa đảo hàng trăm triệu đồng “chạy” việc 

Sáng 1/12, Công an tỉnh Quảng Ngãi quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam 4 tháng Võ Thanh Lý (27 tuổi, xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Võ Thanh Lý tại cơ quan điều tra
Võ Thanh Lý tại cơ quan điều tra. Ảnh: Trí Tín (VnExpress)

Theo cơ quan điều tra, Lý lập Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Tân Hữu Nhân chuyên phân phối cồn, khăn lạnh, cà phê... ở đường Bà Triệu (TP Quảng Ngãi). Đi đến đâu, Lý cũng tự giới thiệu mình quen biết rộng và có thể xin cho bất cứ ai vào làm việc tại các cơ quan của tỉnh. Lý tiếp cận những sinh viên có hoàn cảnh kinh tế khó khăn mới ra trường chưa có việc làm để lừa đảo "chạy việc".

Lý khoe từng tốt nghiệp đại học chuyên ngành quản trị kinh doanh, hiện là giám đốc của một công ty lớn chuyên môi giới tìm kiếm việc làm. Anh ta soạn sẵn hợp đồng môi giới xin việc tại các cơ quan, doanh nghiệp, trường học, bệnh viện, thậm chí cả công an tỉnh với giá 40 - 150 triệu đồng.

Lý yêu cầu các gia đình ứng trước 10 - 50 triệu đồng để đi "ngoại giao" nhưng khi lấy được tiền thì vị giám đốc này mất tăm. Tại cơ quan điều tra, Lý khai đã lừa 14 người, chiếm đoạt hơn 350 triệu đồng. Vị giám đốc lừa đảo này mới học hết lớp 3.

Trước đó, ngày 27/11, Công an tỉnh Quảng Ngãi bắt quả tang Võ Thanh Lý đang nhận tiền của một sinh viên tại quán cà phê để "chạy việc" về dạy học ở một trường THPT của huyện miền núi Trà Bồng. Lúc đó, trong ví của giám đốc này chỉ còn 1.500 đồng kèm theo sổ nợ ghi cá độ bóng đá và số đề.

Theo VnExpress

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá