Khởi tố hai điều tra viên nhận hối lộ

TPO - Ngày 31-8, Cơ quan điều tra hình sự, viện KSND Tối cao đã khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với hai cựu cảnh sát Công an tỉnh Bắc Kạn về hành vi “nhận hối lộ”.

Hai bị can gồm: Nguyễn Hồng Đông (37 tuổi), nguyên Đội phó Đội cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và Ma Đình Chinh (36 tuổi), đều thuộc Công an huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn.

Theo CQĐT xác định, từ ngày 11-12-2009 đến 20-1-2010, trong quá trình giải quyết vụ vận chuyển lâm sản trái phép xảy ra trên địa bàn huyện Bạch Thông, hai cựu sỹ quan trên đã có hành vi vòi vĩnh 40 triệu đồng của hai chủ hàng là Nguyễn Chí Nghĩa và Đỗ Ngọc Quang. Sau khi “ngậm” tiền của chủ hàng, ông Đồng và Chinh đã đề nghị xử lý hành chính đối với vụ vận chuyển trái phép lâm sản trên.

Ngay sau khi phát giác vụ việc, CQĐT đã khởi tố vụ án “đưa và nhận hối lộ” xảy ra tại Công an huyện Bạch Thông để điều tra làm rõ.

Cùng với việc bắt giam hai cựu sỹ quan cảnh sát Công an huyện Bạch Thông, CQĐT cho rằng các cơ quan chức năng không khởi tố vụ án vì cho rằng không đủ căn cứ xử lý hình sự vụ vận chuyển lâm sản trái phép là vi phạm tố tụng. Theo đó, CQĐT Viện KSND Tối cao yêu cầu Viện KSND tỉnh Bắc Kạn hủy bỏ quyết định không khởi tố vụ án hình sự để tiến hành các biện pháp tố tụng đúng theo quy định của pháp luật.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá