Khởi tố hai đối tượng chém Trung tá công an

TPO – Sau gần một tháng gây án, hai đối tượng dùng dao truy sát anh Ngô Bá Sáng và Trung tá Nguyễn Văn Thanh, cán bộ Đội 2, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP Hà Nội ngày 5-8 đã ra đầu thú.

Khởi tố hai đối tượng chém Trung tá công an

Hà Nội:

Khởi tố hai đối tượng chém Trung tá công an

Danh tính của hai đối tượng này được làm rõ gồm: Hoàng Đình Thảo và Nguyễn Văn Hùng, cùng SN 1990, trú tại xã Phong Thịnh (Thanh Chương, Nghệ An). Chiều 31-8, Công an huyện Sóc Sơn đã tiến hành khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam với hai đối tượng trên về tội cố ý gây thương tích.

Theo hồ sơ điều tra, Thảo và anh Ngô Bá Sáng, SN 1989, trú tại xã Nghĩa Lâm (Nghĩa Đàn, Nghệ An) có mâu thuẫn trong quá trình làm việc tại công trường xây dựng. Chiều 5-8, Thảo rủ Hùng tìm đánh anh Sáng. Cả hai cùng ra chợ Nguyễn Khuyến mua hai con dao phay rồi đi lên công trường đang xây dựng của chi cục thuế Sóc Sơn, nơi anh Sáng đang làm việc để tìm đánh.

Sau khi dò hỏi, mai phục, đến khoảng 22 giờ cùng ngày, thấy anh Sáng đi bộ một mình từ trong quán cà phê Phong Lan gần chợ thị trấn Sóc Sơn ra, Thảo và Hùng đã để xe máy lại, mỗi người cầm một con dao phay rượt đuổi chém anh Sáng. Anh Sáng hoảng sợ, bỏ chạy về hướng ngã tư thị trấn Sóc Sơn.

Khi chạy qua cửa nhà Trung tá Nguyễn Văn Thanh ở ở số 38 tổ 5 đường Núi Đôi (thị trấn Sóc Sơn, Hà Nội), anh Sáng bị vấp ngã trước tấm tôn chắn ở vỉa hè nhà anh Thanh. Cùng lúc này, Thảo đuổi kịp, dùng dao chém đúng vào bàn tay trái của anh Sáng. Anh Sáng vùng dậy chạy vào trong nhà anh Thanh, Thảo tiếp tục rượt chém.

Thấy sự bất bình, Trung tá Nguyễn Văn Thanh đã lao ra ngăn cản liền bị chém thẳng một nhát vào tay trái. Nghe tiếng hô của anh Thanh, nhiều người dân chạy ra, Thảo và Hùng sợ quá nên đã cầm dao chạy đến chỗ để xe máy, bỏ chạy...

Ngay sau đó, Trung tá Thanh và anh Sáng được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Sóc Sơn, sau đó tiếp tục được chuyển xuống bệnh viện Việt Đức để điều trị. Kết quả giám định, Trung tá Thanh bị tổn hại 25% sức khỏe, anh Ngô Bá Sáng bị tổn hại 16% sức khỏe.

Qua lời khai nhân chứng, cùng với các tài liệu thu thập được, Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Sóc Sơn đã xác định được hai đối tượng gây án là Hoàng Đình Thảo và Nguyễn Văn Hùng. Đến sáng 31-8, Thảo và Hùng đã đến Công an huyện Sóc Sơn đầu thú.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá