DMCA.com Protection Status

Khởi tố hai người nước ngoài ‘hành nghề' móc túi ở phố cổ

TPO - Hai đối tượng người nước ngoài khi bị bắt giữ đã khai nhận móc túi của nhiều du khách nước ngoài tại khu vực phố cổ Hà Nội.

Hai đối tượng bị khởi tố.
Hai đối tượng bị khởi tố.

Ngày 24/12, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Altantuya Chingunjav (SN 1989, quốc tịch Mông Cổ) và Sodtungalag Ankhbayar (SN 1996, quốc tịch Mông Cổ) về tội “Trộm cắp tài sản”.

Theo điều tra, 2 đối tượng trên đã móc túi của các du khách nước ngoài khác tại khu vực Hàng Đào và Hàng Gai (quận Hoàn Kiếm) trong ngày 2/12 và 15/12 số tài sản 13.000 Yên Nhật, 1 thẻ căn cước công dân, 100 USD, 300.oo đồng, 1 thẻ định danh cá nhân.

Các đối tượng này mang quốc tịch Mông Cổ nhập cảnh vào Việt Nam tạo thành ổ nhóm từ 3 - 4 người đi xung quanh khu vực phố Hàng Ngang, Hàng Đào, chợ đêm, phố đi bộ, Hàng Gai… móc ví của khách du lịch. Ngoài ra, các đối tượng còn lấy thẻ ngân hàng rồi đến các điểm rút tiền hoặc mua vàng, bạc để chiếm đoạt số tài sản lớn.

Công an quận Hoàn Kiếm đã phát hiện 6 trường hợp và đã khởi tố hình sự 2 đối tượng; xử phạt hành chính 1 đối tượng; 3 đối tượng đã được yêu cầu về nước và không được quay lại địa bàn quận để phạm tội.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được xử lý theo quy định của pháp luật.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng