Khởi tố hung thủ bắt cóc trẻ tại trường mầm non

TPO – Cao Quốc Huy (28 tuổi, ngụ phố Lý Thường Kiệt quận Tân Bình, TP.HCM) vừa bị Công an quận Tân Bình khởi tố về hành vi bắt giữ người trái pháp luật và đe dọa giết người.

Khởi tố hung thủ bắt cóc trẻ tại trường mầm non

> Giám định tâm thần kẻ khống chế 2 cháu bé trường mầm non

Hung thủ Cao Quốc Huy sau khi bị bắt giữ
Hung thủ Cao Quốc Huy sau khi bị bắt giữ.
 

Hôm nay (14-10), Công an quận Tân Bình (TP.HCM) cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Cao Quốc Huy (28 tuổi, ngụ phố Lý Thường Kiệt, quận Tân Bình) về hành vi bắt giữ người trái pháp luật và đe dọa giết người.

Trước đó, như Tiền Phong đã đưa tin, khoảng 8h20 ngày 11-10, Huy đã xông vào trường mầm non 10A (đường Gò Cẩm Đệm, quận Tân Bình, TP HCM), nơi có hơn 300 cháu nhỏ đang học uy hiếp cô hiệu trưởng Trần Thị Kim Thủy, sau đó chạy vào lớp Mầm 1, chộp lấy hai cháu Nguyễn Đức Tài và Bùi Quang Khôi (3 tuổi) rồi rút hai con dao đe dọa sẽ giết con tin.

Ngay sau đó, học sinh các lớp khác được sơ tán khẩn cấp. Cảnh sát lập tức phong tỏa các con đường dẫn đến hiện trường và lên phương án giải cứu con tin. Huy đòi thỏa mãn một số điều kiện nếu không sẽ giết con tin.

Đến khoảng 10 giờ 30, sau nhiều thương thuyết, bằng các biện pháp nghiệp vụ, các trinh sát đã khống chế được Huy và giải cứu hai cháu bé an toàn.

Ngày 12-10, Công an quận Tân Bình đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Cao Quốc Huy (28 tuổi) để điều tra về hành vi bắt giữ người trái pháp luật và đe doạ giết người.

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng