Khởi tố kẻ dí súng vào đầu nhạc phụ

TPO - Ngày 13/8, tin từ Công an TP Vinh (Nghệ An) cho biết, đã khởi tố, bắt tạm giam Lê Tiến Hảo, SN 1984, trú tại xã Nghi Kim, TP Vinh về hành vi Tàng trữ vũ khí trái phép. Trước đó, nghi vợ ngoại tình, Hảo đuổi đánh vợ chạy về nhà bố mẹ đẻ. Bố vợ sang nhà nói chuyện thì bị Hảo rút súng dọa bắn.

Khẩu súng thu giữ được của Lê Tiến Hảo.Ảnh: Pháp luật Việt Nam.
Khẩu súng thu giữ được của Lê Tiến Hảo.Ảnh: Pháp luật Việt Nam.

Theo công an, Hảo kết hôn với chị Hà nhiều năm nay và đã có một con chung. Gần đây, người đàn ông này đi làm công nhân ở tỉnh Thanh Hóa. Khi trở về, cho rằng vợ đã ngoại tình nên Hảo nổi cơn ghen, nhiều lần lớn tiếng chửi mắng.

Sáng 27/7, tại nhà riêng, Hảo tiếp tục tra khảo chị Hà về chuyện có tình cảm với người đàn ông khác nhưng không được vợ thừa nhận. Hảo sau đó rút dây thắt lưng đánh vào người chị Hà khiến chị bỏ chạy qua nhà bố mẹ đẻ cách đó gần 100 mét. Cầm theo một con dao đuổi theo vợ để đe dọa. Tuy nhiên, khi tới cổng thì bị ông Duyệt (bố chị Hà) lao ra can ngăn.

Không đuổi đánh được chị Hà, Hảo bực tức bỏ về nhà nhưng bị ông Duyệt cùng một bà cô tới hỏi tại sao đánh vợ. Sau khi bị ông Duyệt cầm bàn cờ ném vào người, Hảo rút khẩu súng tự chế thủ sẵn trong người dí vào đầu nhạc phụ và bà cô dọa bắn.

Nhận được tin báo của người dân, Công an TP Vinh có mặt và khống chế Hảo. Ngoài khẩu súng, cảnh sát thu giữ 5 viên đạn, Hảo bị bắt đưa về trụ sở công an. Khai với cơ quan điều tra, Hảo cho rằng, chĩa súng vào đầu hai người này chỉ dọa là chính, không có ý định nổ súng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá