Khởi tố một số cán bộ Vietinbank

TP - Ngày 20-6, Viện KSND Tối cao phê chuẩn quyết định khởi tố bị can Nguyễn Xuân Thủy, nguyên trưởng phòng giao dịch Bắc Thăng Long, ngân hàng Vietinbank chi nhánh Đông Anh về hành vi vi phạm các quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng.

> Nợ tiền độ bóng, Phó GĐ thụt két công ty

Trước đó, Cơ quan ANĐT Bộ Công an khởi tố Trần Kim Hòa, nguyên Phó Giám đốc, Đinh Công Khánh, nguyên cán bộ tín dụng Vietinbank chi nhánh Đông Anh; Nguyễn Thành Hưng, Giám đốc Cty Thủy Tiên cùng 3 đối tượng liên quan về các hành vi vi phạm quy định cho vay; làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức; lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo CQĐT, Nguyễn Thành Hưng đã thành lập 16 Cty để lập hồ sơ gian dối xin vay vốn tại Vietinbank chi nhánh Đông Anh, nhằm sử dụng vào việc cho các hiệu cầm đồ vay lại với mức lãi suất cao hơn.

Bằng thủ đoạn sử dụng hóa đơn GTGT khống để hợp thức hóa việc vay vốn và sử dụng tài sản cầm cố của những người có nhu cầu vay tiền…các Cty của Hưng đã vay hơn 300 tỷ đồng của ngân hàng và không có khả năng thanh toán.

Cơ quan chức năng xác định, một số cán bộ của ngân hàng Vietinbank chi nhánh Đông Anh đã tiếp tay cho Hưng sử dụng giấy tờ khống để vay tiền.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá