Khởi tố nghi can đột nhập biệt thự của Mỹ Linh để trộm cắp

Cơ quan CSĐT Công an huyện Sóc Sơn, Hà Nội cho biết đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thực hiện lệnh tạm giam đối với Ngô Văn Minh (20 tuổi) và Hoàng Anh Trung (19 tuổi), cùng trú xã Thiệu Vũ, huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa để điều tra về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Hai nghi can đột nhập biệt thự của ca sĩ Mỹ Linh để trộm cắp
Hai nghi can đột nhập biệt thự của ca sĩ Mỹ Linh để trộm cắp

Theo điều tra, do không có công việc ổn định nên Minh và Trung thường xuyên lên mạng tìm kiếm địa chỉ những gia đình giàu có để đột nhập trộm cắp. Sau khi tìm hiểu, đêm 22/8 hai đối tượng tiếp cận biệt thự của ca sỹ Mỹ Linh tại thôn Lam Trường, xã Minh Phú, huyện Sóc Sơn.

Tuy nhiên, phát hiện trong biệt thự có nuôi chó nên Minh và Trung chuyển hướng sang một biệt thự bên cạnh. Sau khi trèo vào bên trong biệt thự này, chúng lục các phòng, lấy đi một máy tính xách tay, một điện thoại iPhone 4, một điện thoại Sony, 3 đồng hồ đeo tay, một iPad, một máy ảnh và 12 triệu đồng tiền mặt.

Chiều ngày 4/9, Minh trở lại biệt thự của ca sỹ Mỹ Linh và đợi đến 0h30 ngày 5/9, Minh đột nhập vào biệt thự của ca sỹ Mỹ Linh, sau đó lên phòng làm việc trên tầng 2 và lấy trộm một máy tính xách tay, một dây chuyền vàng, một đôi hoa tai rồi xuống tầng một lấy trộm thêm một máy tính xách tay hiệu Apple Macbook Pro.

Số tài sản trộm được, nghi can này giấu ở ngoài vườn, sau đó quay lại lục lọi tiếp. Khi đang trong phòng ngủ của vợ chồng ca sỹ Mỹ Linh thì bị phát hiện.

Theo Báo Giao thông

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá