Khởi tố nghi can giết vợ, đốt xác phi tang rồi chở con đi du lịch

TPO - Biết tội ác mà mình gây ra với vợ đã bị bại lộ, Lương Hoàng Vũ lái xe chở 2 con gái từ bãi biển Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận) trở về nhà để đầu thú. Tuy nhiên nghi can đã bị bắt trên quốc lộ 20, khi còn cách nhà hàng chục ki-lô-mét.

Vũ (đeo khẩu trang) tại hiện trường vụ án
Vũ (đeo khẩu trang) tại hiện trường vụ án

Chiều 14/5, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết vừa ra quyết định khởi tố bị can đối với Lương Hoàng Vũ (32 tuổi, trú thôn Lạc Lâm Làng, xã Lạc Lâm, huyện Đơn Dương, Lâm Đồng) về hành vi giết người.

Như Tiền Phong đã phản ánh, ngày 8/5, Vũ đi nhậu cùng nhóm bạn đến khuya mới về. Khi Vũ vào phòng ngủ thì bị vợ là chị N.T.K.H (26 tuổi) mắng chửi và có những lời lẽ được cho là xúc phạm đến bố mẹ và gia đình chồng.

Trong cơn nóng giân, Vũ giang tay tát vợ và bị chị H đánh lại. Khi chị H xuống nhà bếp uống nước, Vũ đi theo và dùng cây sắt đánh mạnh vào sau gáy mấy cái khiến vợ gục chết trước của phòng ngủ.

Hôm sau, Vũ lấy ô tô chở thi thể vợ từ nhà qua kho nông sản của bố mẹ mình (đang đi nước ngoài) rồi bỏ vào cái lò nướng làm bằng nửa thùng phuy rồi ngụy trang cẩn thận.

Khởi tố nghi can giết vợ, đốt xác phi tang rồi chở con đi du lịch - ảnh 1 Cơ quan chức năng tịch thu tang vật là cái lò Vũ dùng để đốt xác vợ

Rạng sáng 10/5, Vũ đổ 10 lít xăng vào lò rồi quăng mồi lửa vào để đốt xác phi tang. Sau đó đối tượng chở 2 con gái (4 và 7 tuổi) xuống TP.Phan Thiết tắm biển. Qua liên lạc với người anh của mình, biết vụ việc đã bại lộ, ngay đêm hôm đó, Vũ lái ô tô trở về nhà để đầu thú nhưng đã bị Công an huyện Đơn Dương bắt giữ tại xã Gung Ré (huyện Di Linh, Lâm Đồng).

Tại cơ quan điều tra, Vũ thành khẩn khai báo hành vi phạm tội của mình. Qua điều tra bước đầu của cơ quan chức năng, trước khi xảy ra vụ án, Vũ và vợ cũng thường xuyên lục đục, gây gổ với nhau.

Khởi tố nghi can giết vợ, đốt xác phi tang rồi chở con đi du lịch - ảnh 2 Lương Hoàng Vũ tại cơ quan điều tra

Theo một số người dân địa phương, thời gian gần đây, chị H dính vào cờ bạc, còn Vũ cũng hay nhậu nhẹt.  

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng