Khởi tố nghi phạm giết 4 người ở Lào Cai

TPO - Hôm nay, 6/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lào Cai đã khởi tố bị can đối với Tẩn Láo Lở - nghi phạm gây ra vụ thảm sát khiến 4 người tử vong - về tội Giết người.

Tẩn Láo Lở tỏ ra bình tĩnh khi quay lại khu vực hiện trường.
Tẩn Láo Lở tỏ ra bình tĩnh khi quay lại khu vực hiện trường.

Sáng 6/9, sau một ngày giam giữ, các lực lượng công an, biên phòng tỉnh Lào Cai đã đưa nghi phạm Tẩn Láo Lở (SN 1992, ở Bát Xát Lào Cai) trở lại khu vực hiện trường vụ án.

Lở là nghi phạm giết chết 4 người trong một gia đình cùng thôn gồm chị Tẩn Tà Mẩy (SN 1994), hai con nhỏ của chị và một cháu gái hôm 9/8 và bị bắt ngày 4/9 vừa qua. Xác các nạn nhân đều bị dìm xuống suối rồi chèn đá lên.

Khởi tố nghi phạm giết 4 người ở Lào Cai - ảnh 1
Khởi tố nghi phạm giết 4 người ở Lào Cai - ảnh 2 Đường lên hang động nơi Lở lẩn trốn rất hiểm trở.

Trong sáng nay, dù bị áp giải quay lại hiện trường vụ án nhưng Tẩn Láo Lở tỏ ra bình tĩnh đến kinh ngạc. Thậm chí, Lở còn chủ động xin thuốc lá của các phóng viên.

Khởi tố nghi phạm giết 4 người ở Lào Cai - ảnh 3
Khởi tố nghi phạm giết 4 người ở Lào Cai - ảnh 4 Tẩn Láo Lở đưa lực lượng công an tới nơi ẩn nấp.
Tại nhà mình, Lở còn khoe với PV rằng mình mới mua 200m ống cách đây 2 tháng để dẫn nước trên rừng về dùng. “Nước trong đấy lạnh mà ngọt lắm”, Tẩn Láo Lở nói.

Đối tượng cũng cho biết từ khi xảy ra vụ án chưa hề biết tin tức của vợ con, gia đình nên rất nhớ họ.

Khởi tố nghi phạm giết 4 người ở Lào Cai - ảnh 5 Người dân Phìn Ngan theo dõi sự việc trong sáng nay.

Người dân địa phương cho biết, họ rất vui khi cơ quan chức năng bắt giữ được Lở. Ông Phàn Xìn Chiêu – cùng thôn với Lở nói: “Chúng tôi mất một tháng không dám đi làm, không ai dám vào rừng vì sợ thằng Lở. Ngay cả đường ống dẫn nước bị hỏng nhiều hôm, không có nước ăn nhưng hôm nay mọi người mới đi sửa”.

Ông Phàn Văn Hậu, Phó trưởng Công an xã Trịnh Tường cho biết “ngay khi vụ án xảy ra chúng tôi đã vận động người dân tố giác tội phạm đồng thời nhắc mọi người không nên đi một mình, không đi vào ban đêm. Ngay cả đưa các cháu đi học hoặc vào rừng cũng phải đi thành từng nhóm”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá