Khởi tố người điều khiển xe tông chết hai bà cháu trên phố Hồng Hà

Thấy tài xế chiếc taxi để lại chìa khóa, Tuấn ngồi vào ghế lái nổ máy điều khiển xe khiến chiếc xe lao nhanh, tông thẳng vào bà Gái và cháu Kiệt mới chưa đầy 2 tuổi, khiến cả hai tử vong.

Nguyễn Quang Tuấn tại cơ quan công an
Nguyễn Quang Tuấn tại cơ quan công an

Ngày 11/3, Đội Cảnh sát Hình sự, Công an quận Hoàn Kiếm Hà Nội cho biết, vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Quang Tuấn, 43 tuổi (trú tại phường Phúc Tân, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) để điều tra về hành vi “Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ”.

Theo điều tra, khoảng 14h15 ngày 3/3, anh H. là tài xế hãng taxi Thanh Nhàn đã mang xe taxi của mình vào gửi trước cửa nhà số 417, phố Hồng Hà, phường Phúc Tân, quận Hoàn Kiếm và gửi xe cho người trông coi là Tuấn. Trước khi đi, anh H. để lại chìa khóa xe.

Trong quá trình trông giữ xe, Tuấn đã tự ý ngồi vào ghế lái, mở khóa điện làm xe di chuyển rồi lao vào bà Đào Thị Gái, 62 tuổi (quê ở Thái Bình) và cháu Lê Minh Kiệt, 2 tuổi (trú tại phố Phúc Tân, quận Hoàn Kiếm) khi hai bà cháu đang chơi ở lề đường.

Sau khi xảy ra tai nạn, Tuấn đã rời khỏi hiện trường. Đến khoảng 2h sáng ngày 4/3 đã đến cơ quan công an trình diện. Tuấn được xác định là không có giấy phép lái ô tô.

Theo Công lý

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng